Máy toàn đạc thiết bị đo khoảng cách khảo sát công trình trắc địa

Máy toàn đạc điện tử là dụng cụ thiết bị đo khoảng cách bằng quang học điện tử được sử dụng trong đất liền, máy toàn đạc hiện đại khảo sát để ghi lại các đặc điểm địa hình và (đôi khi chúng cũng được sử dụng bởi các nhóm khác như nhà khảo cổ học, kỹ sư và những người làm việc khác).

Máy toàn đạc điện tử đo khoảng cách

Máy toàn đạc điện tử có phát triển từ máy kinh vĩ (dụng cụ chính xác để đo góc theo phương ngang và mặt phẳng thẳng đứng) và theo nghĩa vẫn có thể được coi là máy kinh vĩ điện tử được tích hợp với đồng hồ đo khoảng cách để tính toán độ dốc và khoảng cách cụ thể điểm và có khả năng lập MAP đa dạng và các nhiệm vụ đo đạc vị trí không gian.

máy toàn đạc điện tử Leica Nova MS60 MultiStation
Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử

Máy toàn đạc Leica Nikon Sokkia Topcon kết hợp một số công nghệ để đạt được độ chính xác vượt trội và độ tin cậy. Đầu tiên, là khả năng tạo các vạch chia góc rất tốt. Sai số của phép đo xuyên tâm tăng lên với khoảng cách từ thiết bị đo. Độ chính xác góc đối với máy kinh vĩ thông thường dao động từ 20 giây cung đến ít hơn thứ hai của vòng cung.

Để cung cấp một số ý tưởng về độ chính xác của vị trí được bảo toàn theo khoảng cách với các mức góc cạnh này độ chính xác, một quy tắc chung là 1 giây của vòng cung là khoảng Sai số 1 cm trong khoảng cách 2000 m, vì vậy mức tối đa sai số góc trong 1 giây của cung. Máy toàn đạc điện tử sẽ là 1 cm khi đo một điểm cách đó 2 km dụng cụ. 10 giây của thiết bị sẽ đạt được độ chính xác như nhau ở khoảng cách 200 m.

Máy toàn đạc điện tử Leica Viva TS16
Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử

Do đó Máy toàn đạc điện tử tăng phạm vi khảo sát trong khi vẫn duy trì độ chính xác vị trí. Khía cạnh thứ hai, mới lạ hơn của máy toàn đạc điện tử là  đo khoảng cách đến điểm mục tiêu bằng một tia laser hồng ngoại được phát ra bởi một EDM (khoảng cách điện tử thiết bị đo) và phản xạ trở lại với một lăng kính được giữ theo chiều dọc trên điểm.

Thực tế độ chính xác được xác định bởi bước sóng của tia hồng ngoại ánh sáng được sử dụng và sai số có thể dao động từ 1 mm cộng với 1 ppm đến khoảng 5 mm cộng với 5 ppm. Như vậy, ở mức 2.000m, sai số khoảng cách sẽ thay đổi từ 3 mm đến 15 mm trong phạm vi độ chính xác này.

Các khoảng cách mà EDM có thể đo được phụ thuộc vào một số biến, bao gồm điều kiện khí quyển, chất lượng của EDM và số lượng các vật phản xạ lăng kính được sử dụng làm mục tiêu trên đầu các điểm đích.

Máy toàn đạc Leica sản xuất cơ bản giống như các dụng cụ đo đạc quang học; các góc ngang và dọc và một thước đo khoảng cách xuyên tâm. Các máy toàn đạc điện tử khác nhau, tuy nhiên, bằng cách thu thập dữ liệu bổ sung và sau đó tính toán các phép đo bổ sung. Quan trọng nhất, hầu hết các máy toàn đạc đều có khả năng lượng giác đồng thời chuyển đổi các tọa độ khảo sát hình cầu sang các phép đo không gian trực giao

Tọa độ vị trí lắp đặt máy toàn đạc điện tử cũng có thể được người dùng nhập vào (hoặc được tìm thấy trong thanh ghi dữ liệu) và luôn bù đắp từ các điểm đo được. Điều này cho phép tất cả các phép đo được thực hiện với tham chiếu đến dữ liệu đơn lẻ, loại bỏ nhu cầu điều chỉnh dữ liệu theo cách thủ công từ các địa phương khác nhau dữ liệu cho lưới tổng thể. Khả năng tính toán vượt xa các phép biến đổi đơn giản và hầu hết các máy toàn đạc điện tử mang theo một số chương trình hữu ích khác trong bộ nhớ của máy cho nhiều cuộc khảo sát khác.

Ví dụ, với chức năng trạm miễn phí, một máy toàn đạc điện tử có thể được thiết lập trên đỉnh của một điểm không xác định và nó có thể tính toán vị trí hiện tại chưa biết sau một số các phép đo được ghi lại vào một vài điểm đã biết.

Một số mẫu máy toàn đạc điện tử mới hơn hiện nay thậm chí còn có GNSS (Vệ tinh dẫn đường toàn cầu) các giao diện được tích hợp trong chúng cho phép các phép đo chính xác mà không cần biết tọa độ của bất kỳ điểm nào đã biết.

GNSS / máy toàn đạc điện tử sự kết hợp cho phép thiết bị tính toán vị trí của thiết bị với vệ tinh GPS và sau đó sử dụng thông tin không gian đó cùng với các công cụ máy toàn đạc điện tử để đo lường và tính toán theo không gian các giá trị được tham chiếu cho cái khác những điểm chưa rõ.

Đại lý phân phối máy toàn đạc điện tử chính hãng giá tốt nhất

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM

Điện thoại liên hệ: 0243 775 6647 – 0913 378 648 – 0982 511 719
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0962.598.010 – 0987.585.279 – 0968.145.098 – 0966.668.933 – 0975.444.165 – 038.568.3542 – 0981.710.171 – 0866.706791
Email: tracdiavietnam@gmail.com – web: rtkvn.vn
VP Hà Nội: Số 21, ngõ 10 – Trần Duy Hưng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội ( và các chi nhánh trên toàn quốc)

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

xem thêm

Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử Robotic nhập khẩu chính hãng
Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *