Máy toàn đạc thiết bị đo khoảng cách khảo sát công trình trắc địa

Máy toàn đạc điện tử là dụng cụ thiết bị đo khoảng cách bằng quang học điện tử được sử dụng trong đất liền, máy khảo sát để ghi lại các đặc điểm địa hình

Máy toàn đạc điện tử đo khoảng cách như nào

Máy toàn đạc điện tử phát triển từ máy kinh vĩ (đo góc theo phương ngang và mặt phẳng thẳng đứng) có thể được coi là máy kinh vĩ điện tử đo khoảng cách để tính toán độ dốc và khoảng cách điểm và ập MAP và các nhiệm vụ đo đạc vị trí không gian.

máy toàn đạc điện tử Leica Nova MS60 MultiStation

Máy toàn đạc Leica Nikon Sokkia Topcon kết hợp một số công nghệ để đạt được độ chính xác vượt trội và độ tin cậy. Đầu tiên, là khả năng tạo các vạch chia góc rất tốt. Máy toàn đạc điện tử 1 cm khi đo một điểm cách đó 2 km. 10s của thiết bị sẽ đạt được độ chính xác như nhau ở khoảng cách 200 m.

Máy toàn đạc điện tử Leica Viva TS16

Do đó máy toàn đạc điện tử tăng phạm vi khảo sát trong khi vẫn duy trì độ chính xác vị trí. Máy đo khoảng cách đến điểm bằng laser EDM (khoảng cách điện tử thiết bị đo) và phản xạ trở lại với một lăng kính được giữ theo chiều dọc trên điểm.

Thực tế độ chính xác được xác định bởi bước sóng của tia hồng ngoại sử dụng và sai số có thể dao động từ 1mm cộng với 1 ppm đến khoảng 5mm cộng với 5 ppm. Như vậy, ở 2000m, sai số khoảng cách sẽ thay đổi từ 3mm đến 15mm trong phạm vi độ chính xác này.

Các khoảng cách mà EDM có thể đo được phụ thuộc vào một số biến, bao gồm điều kiện không gian, các vật phản xạ lăng kính được sử dụng

Tọa độ vị trí lắp đặt máy toàn đạc điện tử cũng có thể được người dùng nhập vào (hoặc được tìm thấy trong dữ liệu) và luôn bù từ các điểm đo được. Điều này cho phép tất cả các phép đo được thực hiện với tham chiếu đến dữ liệu đơn lẻ, loại bỏ  điều chỉnh dữ liệu theo cách thủ công.

Khả năng tính toán vượt xa các phép biến đổi đơn giản và hầu hết các máy toàn đạc điện tử tích hợp chương trình hữu ích khác trong bộ nhớ cho nhiều cuộc khảo sát khác.

Một số mẫu máy toàn đạc điện tử mới hơn có GNSS tích hợp cho phép các phép đo chính xác mà không cần biết tọa độ của bất kỳ điểm nào đã biết.

Máy toàn đạc điện tử kết hợp cho phép thiết bị tính toán vị trí của thiết bị với vệ tinh GPS và sau đó sử dụng thông tin không gian để đo lường và tính toán theo không gian các giá trị được tham chiếu

Đại lý phân phối máy toàn đạc điện tử chính hãng giá tốt nhất

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM

Điện thoại liên hệ: 0243 775 6647 – 0913 378 648 – 0982 511 719
Email: tracdiavietnam@gmail.com – web: rtkvn.vn
VP Hà Nội: Số 21, ngõ 10 – Trần Duy Hưng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội ( và các chi nhánh trên toàn quốc)

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử Robotic nhập khẩu chính hãng

Cách Dùng Máy Toàn Đạc Hướng Dẫn Chi Tiết

Hướng dẫn về cách dùng máy toàn đạc điện tử. Cách Dùng Máy Toàn Đạc: ...

1 Các bình luận

Cách Bắn Cao Độ Bằng Máy Toàn Đạc: Chi tiết và Hướng dẫn

Cách Bắn Cao Độ Bằng Máy Toàn Đạc điện tử Việc bắn cao độ bằng ...

Mẹo và lưu ý sử dụng máy toàn đạc Leica

Máy toàn đạc Leica được sản xuất từ Leica Thụy Sỹ là dòng máy đo ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *