Máy toàn đạc điện tử tiếng anh là gì?

Máy toàn đạc điện tử tiếng anh là gì?

Máy toàn đạc điện tử tiếng Anh là: total station hay “total station theodolite” 

Máy toàn đạc điện tử là một thiết bị quang học điện tử đa năng dùng để khảo sát và xây dựng công trình. Máy toàn đạc là 1 máy kinh vĩ điện tử tích hợp với đo khoảng cách điện tử (EDM), nhằm đọc được khoảng cách giữa 2 cao điểm (điểm đứng máy, và điểm cần đo khác).

Cấu tạo máy toàn đạc điện tử

Cấu tạo khá phức tạp, với 11 bộ phận và ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng hoạt động của máy gồm có: tay cầm, núm điều quang, ống ngắm, điều chỉnh tiêu cự, bọt thủy dài, màn hình hiển thị và bàn phím, nút bấm tháo pin, vi động đứng, khóa vi động đứng, khóa vi động ngang, vi động ngang, núm khóa đế máy.

Công dụng máy toàn đạc điện tử

Hiện nay, máy toàn đạc điện tử rất quan trọng trong lĩnh vực xây dựng và đo đạc . Vài ứng dụng nổi bật của máy như: Khảo sát địa hình, khi thi công dân dụng như xây dựng các tòa nhà cao tầng hay cầu đường giao thông,..

 

Máy toàn đạc điện tử tiếng anh là gì? Máy toàn đạc Nikon NPR-332
Máy toàn đạc điện tử tiếng Anh là Total Station

Các thương hiệu máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc trong tiếng anh gọi là gì Máy toàn đạc Nikon NPR-332
Máy toàn đạc điện tử tiếng Anh là Total Station

Máy toàn đạc Leica

Máy toàn đạc Leica cũng có khá nhiều model, như là máy toàn đạc Leica TS02. Sản phẩm hoàn hảo và được đánh giá cao khi đo đạc cần độ tin cậy và chính xác cao, tiêu chuẩn theo công nghệ của Thụy Sỹ. Với công nghệ Edm, TS02 Plus giúp cân bằng một cách tốt nhất về tính chính xác, phạm vi và độ tin cậy cũng như thời gian đo đạc.

Leica TS02 Plus chuyên dụng trong công tác trắc đạc xây dựng, trắc địa, đo khảo sát, đo khoảng cách hai điểm mia, cắm mốc thực địa hay đo được những chiều cao không thể với tới, offset điểm,.. Dữ liệu xuất định dạng của máy qua cáp truyền ở dạng RAW, DXF, TXT,.. và có khả năng đo không gương ở khoảng cách dưới 500m.

Máy toàn đạc điện tử Topcon

Máy toàn đạc điện tử topcon gts-255 là sản phẩm bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay. Máy toàn đạc Topcon có giao diện dễ dùng, chương trình và quản lý file ở dạng cây thư mục với nhiều tính năng đo đạc linh hoạt khiến cho nhiều đơn vị tín nhiệm và tin dùng.

Thiết bị này có thời gian đo cạnh từ 0.4 giây-1.2 giây và có tiêu chuẩn kín nước IPX66. Độ chính xác đo góc 5’’ và độ phóng đại ống kính 30X cùng với màn hình đồ họa sáng rõ cũng khiến cho quá trình đo đạc trắc địa trở nên dễ dàng hơn và thu được những thông số chính xác hơn, bộ nhớ trong với 24.000 điểm.

Máy toàn đạc điện tử Nikon

Máy toàn đạc nikon dtm 322 được đánh giá đến số liệu chính xác và có giá cả hợp lý nhất. Với khối xử lý đo dài EDM có độ chính xác cao và nhanh chóng cùng với thiết kế nhỏ gọn, có thể ghi lại 10.000 điểm đo dễ dàng, nâng cao tốc độ công việc.

Đối với các số liệu đo đạc ngoài thực địa đều được xử lý máy toàn đạc điện tử Nikon mà không cần đến sự hỗ trợ của phần mềm nào khác. Nikon DTM 332 cũng có thể cho xuất ra các định dạng khác cho các phần mềm biên tập như Autocad, các dữ liệu của file Autocad cũng có thể được đưa vào DTM 332 một cách nhanh chóng và dễ dàng.

xem thêm

Nếu gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình vận hành, hãy liên lạc với đội ngũ kỹ thuật để có hỗ trợ và chuyển giao công nghệ miễn phí – 24h. Qúy khách có nhu cầu, hãy gọi ngay cho CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM theo số 0243 7756647 – 0913.37.86.48 để có giá tốt nhất

Dịch vụ bán Máy toàn đạc điện tử của chúng tôi

  • Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.
  • Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!
  • Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi
Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử Robotic nhập khẩu chính hãng
Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *