Làm thế nào để chọn máy toàn đạc tốt nhất?

Máy toàn đạc điện tử tốt nhất?

Máy toàn đạc là công cụ thiết bị đo đạc hữu hiệu được sử dụng trong các công trình xây dựng và khảo sát địa chất. Máy toàn đạc Leica đảm bảo độ chính xác tuyệt đối khi thực hiện bất kỳ phép đo nào, bao gồm cả khoảng cách dốc và góc.

Ngoài ra, máy toàn đạc giúp dễ dàng truyền và phân tích dữ liệu một cách dễ dàng trên máy tính xách tay cá nhân. Điều đó nói rằng, hãy tìm hiểu sâu hơn về máy toàn đạc là gì, tại sao bạn cần máy toàn đạc và quan trọng hơn, cần chọn máy toàn đạc nào tốt nhất để làm việc.

Xem phần: https://rtkvn.vn/top-3-may-toan-dac-dien-tu-tot-nhat-hien-nay/

Máy toàn đạc là gì?

Máy toàn đạc là dụng cụ thiết bị có thể đo khoảng cách dốc và góc với độ chính xác cao. Việc sử dụng máy kinh vĩ chuyển tuyến điện tử và máy đo khoảng cách điện tử (EDM) để thực hiện các phép đo góc ngang và dọc, cũng như khoảng cách thẳng và dốc.

máy toàn đạc điện tử Leica Nova MS60 MultiStation

Máy toàn đạc dùng để làm gì?

Máy toàn đạc được sử dụng để thực hiện các phép đo góc – Máy kinh vĩ điện tử thì có thể đo chính xác các góc ngang và dọc. Phép đo góc này thường thay đổi từ 5s đến 10s cung.

Máy toàn đạc được sử dụng trong đo khoảng cách – Máy toàn đạc có tín hiệu sóng mang hồng ngoại được điều chế phát ra và nhận nhiều tần số để xác định khoảng cách chính xác nhất với mục tiêu. Máy toàn đạc có thể đo khoảng cách xa tới 1000 mét với độ chính xác 1,5 mm.

Máy toàn đạc cũng giúp điều phối các phép đo – Thiết bị đo đạc này có thể xác định độ giãn, độ sâu và độ cao của một điểm không xác định khi khảo sát. Chúng cũng có thể hiển thị sự khác biệt về điểm độ cao. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải biết tọa độ của nơi đặt máy toàn đạc để thực hiện công việc này.

Máy được sử dụng để xử lý dữ liệu – Máy toàn đạc được thiết kế với bộ vi xử lý cao cấp; do đó có thể xử lý dữ liệu được thu thậ dễ dàng hơn và cũng có thể tạo bản đồ của khu vực được khảo sát.

Nếu bạn muốn lựa chọn sản phẩm hàng đầu thì hãy chọn máy toàn đạc robotic bán chạy nhất, thì đây là một số lựa chọn hàng đầu từ thương hiệu Leica.

Xem sản phẩm máy Leica cao cấp hàng đầu: Leica TS16

Máy toàn đạc điện tử Leica Viva TS16

Lợi ích của việc sử dụng máy toàn đạc

Máy toàn đạc trắc địa có những ưu điểm sau:

• Rất thuận tiện để làm việc với. Có thể thực hiện nhiều cuộc khảo sát, tạo MAP đơn giản về vị trí và đo bất kỳ khoảng cách nào khi đang đứng tại một vị trí trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Máy toàn đạc Leica có độ chính xác cao. Máy có thể đo những khoảng cách rất xa (chủ yếu lên đến 1500 mét) với độ chính xác là một phần của giây cung.

• Máy Leica hoạt động nhanh có thể đo đồng thời khoảng cách dốc, góc, đường thẳng, đồng thời tính toán tọa độ giữa các điểm đã đo.

Máy toàn đạc Leica rất dễ sử dụng. Không cần nhiều kỹ năng để vận hành và phân tích dữ liệu, do máy toàn đạc tạo ra. Ngoài ra, có thể dễ dàng tải dữ liệu thu thập được về máy tính của mình bằng bản vẽ tích hợp có máy tính hỗ trợ (CAD).

Các loại thiết bị máy toàn đạc

Máy toàn đạc thủ công

Loại máy toàn đạc này cần phải có 2 người vận hành bằng tay để có được số đo như ý muốn. Mọi bộ phận liên quan đến phép đo phải được vận hành bằng máy móc; ví dụ: trước khi thực hiện bất kỳ phép đo tính toán nào, bạn phải thực hiện thủ công phép đo khoảng cách điện tử (EDM), di chuyển và ngắm lăng kính và bạn cũng cần xoay thiết bị theo cách thủ công khi đặt từng điểm đo.

Máy toàn đạc tự động

Loại máy đo này cải tiến hơn so với máy toàn đạc thủ công. Ví dụ, máy không cần sự can thiệp của con người để thực hiện các phép đo. Máy tự động quay theo lăng kính khi thực hiện các phép đo. Chỉ cần một kỹ sư có trình độ chuyên môn để vận hành nó. Và người đó không phải vận hành nó theo cách thủ công; thay vào đó, bạn có thể ghép nối nó với máy tính bảng và làm việc từ xa.

Máy toàn đạc robotic như máy toàn đạc Leica giúp giảm thiểu số lỗi mắc phải trong khi đo đạc. Vì người điều hành được giải phóng khỏi tất cả các công việc thủ công, có cơ hội tốt hơn để có được cái nhìn rõ ràng; do đó, có thể nhanh chóng nắm bắt và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh khi hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *