Làm thế nào để chọn máy toàn đạc điện tử tốt nhất?

Máy toàn đạc điện tử tốt nhất?

Máy toàn đạc điện tử là công cụ thiết bị đo đạc hữu hiệu được sử dụng trong các công trình xây dựng và khảo sát địa chất. Ngoài ra, máy toàn đạc điện tử giúp dễ dàng truyền và phân tích dữ liệu một cách dễ dàng trên máy tính xách tay cá nhân. Điều đó nói rằng, hãy tìm hiểu sâu hơn về máy toàn đạc là gì?, tại sao bạn cần máy và quan trọng hơn, cần chọn máy toàn đạc điện tử nào tốt nhất để làm việc.

Xem phần: https://rtkvn.vn/top-3-may-toan-dac-dien-tu-tot-nhat-hien-nay/

Chọn máy toàn đạc điện tử tốt nhất

Máy toàn đạc Leica đảm bảo độ chính xác tuyệt đối khi thực hiện bất kỳ phép đo nào, bao gồm cả khoảng cách dốc và góc. Máy dùng đo khoảng cách dốc và góc với độ chính xác cao. Việc sử dụng máy kinh vĩ chuyển tuyến điện tử và máy đo khoảng cách (EDM) để thực hiện các phép đo góc ngang và dọc, cũng như khoảng cách thẳng và dốc.

máy toàn đạc điện tử Leica Nova MS60 MultiStation
Máy toàn đạc điện tử tốt nhất Leica Nova MS60

Máy toàn đạc điện tử thực hiện công việc gì?

Máy toàn đạc được sử dụng để thực hiện các phép đo góc – Máy kinh vĩ điện tử thì có thể đo chính xác các góc ngang và dọc. Phép đo góc này thường thay đổi từ 5s đến 10s cung.

Máy toàn đạc được sử dụng trong đo khoảng cách – Máy có tín hiệu sóng mang hồng ngoại được điều chế phát ra và nhận nhiều tần số để xác định khoảng cách chính xác nhất với mục tiêu. Máy toàn đạc có thể đo khoảng cách xa tới 1000 mét với độ chính xác 1,5 mm.

Máy toàn đạc cũng giúp điều phối các phép đo – Thiết bị đo đạc này có thể xác định độ giãn, độ sâu và độ cao của một điểm không xác định khi khảo sát. Chúng cũng có thể hiển thị sự khác biệt về điểm độ cao. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta phải biết tọa độ của nơi đặt máy để thực hiện công việc này.

Máy được sử dụng để xử lý dữ liệu – Máy được thiết kế với bộ vi xử lý cao cấp; do đó có thể xử lý dữ liệu được thu thậ dễ dàng hơn và cũng có thể tạo bản đồ của khu vực được khảo sát.

Nếu bạn muốn lựa chọn sản phẩm hàng đầu thì hãy chọn máy toàn đạc robotic bán chạy nhất, thì đây là một số lựa chọn hàng đầu từ thương hiệu Leica.

Xem sản phẩm máy Leica cao cấp hàng đầu: Leica TS16

Máy toàn đạc điện tử Leica Viva TS16

Ưu điểm của máy toàn đạc điện tử

Máy toàn đạc điện tử trắc địa có những ưu điểm sau:

• Rất thuận tiện để làm việc với. Có thể thực hiện nhiều cuộc khảo sát, tạo MAP đơn giản về vị trí và đo bất kỳ khoảng cách nào khi đang đứng tại một vị trí trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Máy Leica có độ chính xác cao. Máy có thể đo những khoảng cách rất xa (chủ yếu lên đến 1500 mét) với độ chính xác là một phần của giây cung.

• Máy Leica hoạt động nhanh có thể đo đồng thời khoảng cách dốc, góc, đường thẳng, đồng thời tính toán tọa độ giữa các điểm đã đo.

Máy Leica rất dễ sử dụng. Không cần nhiều kỹ năng để vận hành và phân tích dữ liệu, do máy tạo ra. Ngoài ra, có thể dễ dàng tải dữ liệu thu thập được về máy tính của mình bằng bản vẽ tích hợp có máy tính hỗ trợ (CAD).

Các loại máy toàn đạc điện tử hiện nay

Máy toàn đạc thủ công

Loại máy này cần phải có 2 người vận hành bằng tay để có được số đo như ý muốn. Mọi bộ phận liên quan đến phép đo phải được vận hành bằng máy móc; ví dụ: trước khi thực hiện bất kỳ phép đo tính toán nào, bạn phải thực hiện thủ công phép đo khoảng cách điện tử (EDM), di chuyển và ngắm lăng kính và bạn cũng cần xoay thiết bị theo cách thủ công khi đặt từng điểm đo.

Máy toàn đạc tự động

Loại máy đo này cải tiến hơn so với máy thủ công. Ví dụ, máy không cần sự can thiệp của con người để thực hiện các phép đo. Máy tự động quay theo lăng kính khi thực hiện các phép đo. Chỉ cần một kỹ sư có trình độ chuyên môn để vận hành nó. Và người đó không phải vận hành nó theo cách thủ công; thay vào đó, bạn có thể ghép nối nó với máy tính bảng và làm việc từ xa.

Máy toàn đạc Robotic 

Máy toàn đạc điện tử Robotic giúp giảm thiểu số lỗi mắc phải trong khi đo đạc. Vì người điều hành được giải phóng khỏi tất cả các công việc thủ công, có cơ hội tốt hơn để có được cái nhìn rõ ràng; do đó, có thể nhanh chóng nắm bắt và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh khi hoạt động.

  Quý khách vui lòng cung cấp thông tin dưới đây để nhận báo giá!

  xem thêm

  Địa chỉ bán máy toàn đạc điện tử chính hãng tốt nhất

  CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM

  Điện thoại liên hệ: 0243 775 6647 – 0913 378 648 – 0982 511 719
  ☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0962.598.010 – 0987.585.279 – 0968.145.098 – 0966.668.933 – 0975.444.165 – 038.568.3542 – 0981.710.171 – 0866.706791
  Email: tracdiavietnam@gmail.com – web: rtkvn.vn
  VP Hà Nội: Số 21, ngõ 10 – Trần Duy Hưng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội ( và các chi nhánh trên toàn quốc)

  Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

  *Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

  Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

  Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử Robotic nhập khẩu chính hãng
  Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử Robotic

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *