Công nghệ đo GPS RTK

Công nghệ đo GPS RTK

Các quy định phương pháp công nghệ đo GPS RTK GNSS:

– Điểm khởi đo (trạm tĩnh) của lưới phải có độ chính xác từ ĐC trở lên. (Nên chọn điểm khởi đo ở vị trí cao, chỗ dễ đặt máy).

– Khoảng cách từ trạm tĩnh đến điểm cần xác định tọa độ (trạm động) không > 12 km.

Các thông số kỹ thuật phải đảm bảo:

+ Số vệ tinh: Svs ≥ 4

+ Chế độ Status: Fixed

– Đối với các khu vực đo chi tiết áp dụng công nghệ đo GPS RTK thì không cần thành lập lưới đo vẽ các cấp. Kết quả đo được lưu file máy tính làm kết quả đo chi tiết. Hiện tại các tay cầm còn hỗ trợ bạn đơn giản hơn trong quá trình thao tác số liệu để xuất sang file Excel trên tay cầm và gửi qua mail. Hoặc dùng điện thoại để kết nối với đầu thu để thao tác đo đạc luôn

công nghệ đo GPS RTK Phân Phối Máy đo RTK GPS 2 Tần Số Giá rẻ nhất Máy GPS RTK E-Survey E600 tích hợp ăng-ten có độ chính xác cao, thiết kế hiện đại cho phép theo dõi tất cả các chòm sao và tín hiệu vệ tinh bao gồm: GPS, GLONASS, BEIDOU, GALILEO, QZSS

* Nguyên lý hoạt động của phương pháp GPS-RTK:

Máy GPS RTK gồm 01 máy tính (BASE) tại điểm gốc(điểm mốc địa chính nhà nước hoặc đường chuyền hạng IV trong công trình), được cài đặt tọa độ điểm gốc (VN-2000) và các tham số tính chuyển từ hệ tọa độ quốc tế WGS-84 về hệ tọa độ VN-2000, có thể một hay nhiều máy động (ROVER) đặt tại điểm cần xác định toạ độ.

Cả hai loại máy đồng thời thu tín hiệu từ vệ tinh, riêng máy tĩnh có hệ thống Radio link liên tục phát ra tín hiệu cải chính giữa hệ tọa độ WGS-84 và hệ tọa độ VN-2000, các ROVER sẽ thu nhận tín hiệu cải chính này để cải chính tọa độ điểm cần xác định về hệ VN-2000. Trên màn hình ROVER liên tục thông báo kết quả độ chính xác, khi đạt độ chính xác bấm OK để lưu kết quả vào sổ.

GPS South Galaxy G6

Công nghệ đo GPS RTK trong đo đạc khảo sát địa hình

Thời gian đo ngoài thực địa ít tốn thời gian hơn.

Phương pháp đo vẽ bằng công nghệ RTK rất dễ, khả năng đo chi tiết ở khoảng cách khá lớn, trạm máy ít phải di chuyển nên tốc độ đo nhanh. Không cần nhiều người, nên ít chi phí tốn kém. Cần kết hợp với thiết bị máy toàn đạc điện tử để đo đạc nâng cao năng suất hiệu quả của công việc đo đạc khảo sát

Đo GPS cần nhất sử dụng máy thu GPS RTK để xác định một cách trực tiếp tọa độ của điểm đặt máy quan sát trong hệ thống tọa độ WGS-84. Tọa độ có thể là A, B, C trong hệ tọa độ vuông góc không gian địa tâm hoặc B,L,H trong hệ tọa độ mặt cầu.

Khi vị trí các vệ tinh trên quỹ đạo đã biết một cách chính xác, chỉ cần máy thu xác định từ điểm thu đến 3 vệ tinh, ta sẽ xác định được tọa độ của điểm quan sát theo phương pháp giao hội cạnh.

Với hệ thống vệ tinh GPS, tại một điểm bất kì trên mặt đất thường có thể quan sát từ 6-8 vệ tinh, có trường hợp tới 10 vệ tinh. Khi đó sẽ sử dụng phương pháp số bình phương nhỏ nhất để xử lý số liệu tìm ra tọa độ các điểm và đánh giá độ chính xác kết quả.

xem thêm

Nếu gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình vận hành, hãy liên lạc với đội ngũ kỹ thuật để có hỗ trợ và chuyển giao công nghệ miễn phí – 24h. Qúy khách có nhu cầu, hãy gọi ngay cho CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM theo số 0243 7756647 – 0913.37.86.48 để có giá tốt nhất

Dịch vụ bán máy GPS RTK chính hãng của chúng tôi

  • Yêu cầu đặt hàng của quý khách sẽ được trả lời trong vòng 24 giờ, chúng tôi gửi báo giá email và trả lời hỗ trợ cuộc gọi của bạn bất cứ lúc nào.
  • Sản phẩm máy GPS RTK của chúng tôi là chính hãng và mới 100%. và máy GPS RTK sẽ được kiểm tra cẩn thận trước khi chúng tôi gửi đến quý khách
  • Chúng tôi cung cấp bảo hành chất lượng 2 năm, trong vòng 2 năm kể từ khi bạn mua máy GPS RTK từ chúng tôi, bạn sẽ nhận được hỗ trợ công nghệ của chúng tôi.
  • Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.
  • Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!
  • Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi
Phân Phối Máy đo RTK GPS 2 Tần Số Giá rẻ nhất trên Toàn Quốc
Phân Phối Máy đo RTK GPS 2 Tần Số Giá rẻ nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *