Cách điều chỉnh máy thủy bình đơn giản dễ dàng

Về kết cấu điều chỉnh của máy thủy bình thì chúng ta có 3 con ốc phía bên dưới chiếc máy thủy bình. Trước khi lắp máy thủy bình vào giá đỡ của chính máy, chúng ta phải điều chỉnh cho 3 cái ốc của máy đều nhau và ta nên để nó ở tầm mức vừa phải thôi nhé.

Máy thủy bình leica na532 (1)

Hướng dẫn cách điều chỉnh máy thủy bình cơ bản

Khi chúng ta sử dụng lắp máy thủy bình vào giá đỡ của máy, tất cả chúng ta nên để 3 con ốc trùng với trục của 3 cái chân máy thủy bình, bằng cách này tất cả chúng ta sẽ cân bằng máy thủy bình rất nhanh và chuẩn xác nhất.

Để điều chỉnh sơ bộ bằng ba cái chân ở giá đỡ trước và cho máy đã đạt được độ cân đối tương đối và tiếp sau đó hiệu chỉnh cân bằng của bọt thủy bằng 3 cái ốc ở máy thủy chuẩn,

Lưu ý khi sử dụng máy thủy bình: Lúc bọt nước chạy về bên nào thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống và 3 chân máy thủy bình ta hãy kéo dài bằng nhau, khoảng cách của 3 chân là phải nên thăng bằng nhau để máy thủy chuẩn ở độ cao tương thích để dễ ngắm nhất. Ta hãy lưu ý là phải cố định máy để khỏi lệch kết quả khi đo.

Cách điều chỉnh cân máy thủy bình

Cách hay là lúc kéo chân máy thủy bình ra làm nhẹ nhàng và đặt máy cho thăng bằng để sau việc căn chỉnh việc tốt hơn không bị phát sinh gián đoạn.

Trong tình huống vùng địa hình đo gồ ghề không phẳng phiu thì ta cần kiểm soát và điều chỉnh bằng chân vì 3 ốc vi sai chỉ kiểm soát và điều chỉnh được độ lệch không lớn.

Máy thủy chuẩn có 3 con ốc phía bên dưới (Ốc cân máy), trước lúc lắp máy vào giá đỡ ( chân nhôm), ta nên điều chỉnh cho 3 ốc này tương đối bằng nhau (tránh bị cong, gãy) và để ở tầm mức bình quân để tăng giảm cho dễ.

– Lúc bắt máy thủy bình vào giá đỡ ta để 3 ốc cân máy trùng với trục của 3 cái chân máy (cân bằng máy thủy chuẩn sẽ nhanh hơn).

– Điều chỉnh sơ bộ bằng 3 cái chân ở giá đỡ trước cho máy được độ thăng bằng cố định

máy thủy bình điện tử kỹ thuật số Leica Sprinter 50

* Chú ý điều chỉnh máy thủy chuẩn:

– Kéo 3 chân ở giá đỡ cho bằng nhau, khoảng cách của chúng cũng phải tương đối bằng nhau.

– Để máy thủy chuẩn ở độ cao thích hợp để dễ ngắm nhất, thoải mái nhất (thường ngang tầm mắt khi đứng đo).

– Để chân giá đỡ thăng bằng chắc chắn, lay lay nhẹ nhẹ xem 3 chân đã cố định giữ chặt trên mặt phẳng chưa. Sau đó hiệu chỉnh cân đối bọt thủy của máy thủy chuẩn bằng 3 ốc cân máy sao để cho bọt thủy vào giữ vòng tròn.

* trường hợp địa hình không bằng phẳng thì nên cần kiểm soát và điều chỉnh bằng 3 chân ở giá đỡ vì 3 ốc cân máy chỉ điều chỉnh được độ lệch không lớn.

* Chú ý: Bọt thủy nước nghiêng vào bên nào thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống (tức là điều chỉnh theo chiều từ trái qua phải).

Để kiểm tra độ chính xác của bọt thủy trong sử dụng máy thủy bình: ta thăng bằng máy bằng cách đưa bọt thủy vào giữa vòng tròn tại một hướng bất kì, tiếp sau đó quay máy xem bọt thủy còn nằm giữa vòng tròn không nếu nằm giữa thì bọt thủy đã chuẩn còn bị lêch ta phải hiệu chỉnh lại.

Mua máy thủy bình chính hãng tại Rtkvn.vn với nhiều ưu đãi khuyến mãi

Các chính sách khi mua máy thủy bình – ưu đãi khuyến mãi về giá.

Máy thủy chuẩn Leica 100% hàng chính hãng.
Máy thủy chuẩn được bảo hành chính hãng 12 tháng theo nhà sản xuất
Nếu máy có lỗi do nhà sản xuất đổi trả trong vòng 1 tháng
Máy thủy chuẩn ship tận nơi và miễn phí toàn quốc.
Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO CQ nguồn gốc xuất xứ.
Được miễn phí kiểm định máy và cấp giấy chứng nhận kiểm định theo đúng tiêu chuẩn ISO.
Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sử dụng kỹ thuật miễn phí tại chỗ, tận nơi.
Nhiều khuyến mãi và tặng quà kèm theo diễn ra hàng tháng.

Mọi thông tin chi tiết được hỗ trợ xin gọi Hotline: 0913 37 86 48, Quý khách sẽ được tư vấn tất cả sản phẩm trắc địa tốt nhất.

xem thêm

Cách sử dụng máy kinh vĩ để đo khoảng cách

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình điện tử

Cách ngắm máy thủy bình

Cách sử dụng máy thủy bình Bosch

Máy thủy chuẩn là gì?

Kiểm định máy thủy bình TPHCM

Cách hiệu chỉnh máy thủy bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *