Cách điều chỉnh máy thủy bình chính xác đơn giản dễ dàng sử dụng

Cách điều chỉnh máy thủy bình đơn giản

Về kết cấu điều chỉnh của máy thủy bình thì chúng ta có 3 con ốc phía bên dưới chiếc máy. Trước khi lắp máy thủy bình vào giá đỡ của chính máy, chúng ta phải điều chỉnh cho 3 cái ốc của máy đều nhau và ta nên để nó ở tầm mức vừa phải thôi nhé.

Máy thủy bình leica na532 (1)

Hướng dẫn cách điều chỉnh máy thủy bình

Khi chúng ta sử dụng lắp máy thủy bình vào giá đỡ của máy, tất cả chúng ta nên để 3 con ốc trùng với trục của 3 cái chân máy, bằng cách này tất cả chúng ta sẽ cân bằng máy rất nhanh và chuẩn xác nhất.

Để điều chỉnh sơ bộ bằng ba cái chân ở giá đỡ trước và cho máy thủy bình đã đạt được độ cân đối tương đối và tiếp sau đó hiệu chỉnh cân bằng của bọt thủy bằng 3 cái ốc ở máy

Lưu ý khi sử dụng máy thủy bình: Lúc bọt nước chạy về bên nào thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống và 3 chân máy ta hãy kéo dài bằng nhau, khoảng cách của 3 chân là phải nên thăng bằng nhau để máy ở độ cao tương thích để dễ ngắm nhất. Ta hãy lưu ý là phải cố định máy để khỏi lệch kết quả khi đo.

Cách điều chỉnh cân máy thủy bình

– Cách hay là lúc kéo chân máy thủy bình ra làm nhẹ nhàng và đặt máy cho thăng bằng để sau việc căn chỉnh việc tốt hơn không bị phát sinh gián đoạn.

– Trong tình huống vùng địa hình đo gồ ghề không phẳng phiu thì ta cần kiểm soát và điều chỉnh bằng chân vì 3 ốc vi sai chỉ kiểm soát và điều chỉnh được độ lệch không lớn.

– Máy có 3 con ốc phía bên dưới (Ốc cân máy), trước lúc lắp máy vào giá đỡ ( chân nhôm), ta nên điều chỉnh cho 3 ốc này tương đối bằng nhau (tránh bị cong, gãy) và để ở tầm mức bình quân để tăng giảm cho dễ.

– Lúc bắt máy thủy bình vào giá đỡ ta để 3 ốc cân máy trùng với trục của 3 cái chân máy (cân bằng máy thủy bình sẽ nhanh hơn).

– Điều chỉnh sơ bộ bằng 3 cái chân ở giá đỡ trước cho máy được độ thăng bằng cố định

Cách điều chỉnh máy thủy bình máy thủy bình điện tử kỹ thuật số Leica Sprinter 50

* Chú ý điều chỉnh máy thủy bình:

– Kéo 3 chân ở giá đỡ cho bằng nhau, khoảng cách của chúng cũng phải tương đối bằng nhau.

– Để máy ở độ cao thích hợp để dễ ngắm nhất, thoải mái nhất (thường ngang tầm mắt khi đứng đo).

– Để chân giá đỡ thăng bằng chắc chắn, lay lay nhẹ nhẹ xem 3 chân đã cố định giữ chặt trên mặt phẳng chưa. Sau đó hiệu chỉnh cân đối bọt thủy của máy bằng 3 ốc cân máy sao để cho bọt thủy vào giữ vòng tròn.

* trường hợp địa hình không bằng phẳng thì nên cần kiểm soát và điều chỉnh bằng 3 chân ở giá đỡ vì 3 ốc cân máy chỉ điều chỉnh được độ lệch không lớn.

* Chú ý: Bọt thủy nước nghiêng vào bên nào thì chỉnh ốc bên đó thấp xuống (tức là điều chỉnh theo chiều từ trái qua phải).

Để kiểm tra độ chính xác của bọt thủy trong sử dụng máy thủy bình: ta thăng bằng máy bằng cách đưa bọt thủy vào giữa vòng tròn tại một hướng bất kì, tiếp sau đó quay máy xem bọt thủy còn nằm giữa vòng tròn không nếu nằm giữa thì bọt thủy đã chuẩn còn bị lêch ta phải hiệu chỉnh lại.

Nơi Mua máy thủy bình chính hãng giá rẻ tốt nhất

Điện thoại liên hệ: 0243 775 6647 – 0913 378 648 – 0982 511 719
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0962.598.010 – 0987.585.279 – 0968.145.098 – 0966.668.933 – 0975.444.165 – 038.568.3542 – 0981.710.171 – 0866.706791
Email: tracdiavietnam@gmail.com – web: rtkvn.vn
VP Hà Nội: Số 21, ngõ 10 – Trần Duy Hưng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội ( và các chi nhánh trên toàn quốc)

Các chính sách khi mua máy thủy bình

  • Máy thủy bình Leica Nikon Sokkia Topcon 100% hàng chính hãng
  • Máy được bảo hành chính hãng 12 tháng theo nhà sản xuất
  • Nếu máy có lỗi do nhà sản xuất đổi trả trong vòng 1 tháng
  • Ship máy tận nơi và miễn phí toàn quốc
  • Có đầy đủ giấy tờ chứng nhận CO CQ nguồn gốc xuất xứ
  • Được miễn phí kiểm định máy và cấp giấy chứng nhận kiểm định theo đúng tiêu chuẩn ISO
  • Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn sử dụng kỹ thuật miễn phí tại chỗ, tận nơi
  • Nhiều khuyến mãi và tặng quà kèm theo diễn ra hàng tháng

Mọi thông tin chi tiết được hỗ trợ xin gọi Hotline: 0913 37 86 48, Quý khách sẽ được tư vấn tất cả sản phẩm trắc địa tốt nhất.

xem thêm

Địa chỉ mua Máy thuỷ bình leica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *