Hướng dẫn cách cân bằng máy thủy bình nhanh nhất

Cách cân bằng máy thủy bình dễ dàng nhanh đơn giản

Hiện giờ việc sử dụng thành thạo các loại máy trắc địa Leica Sokkia Topcon Nikon là rất là cần thiết với những kỹ sư xây dựng. Mặc dù thế nhiều người cũng chưa thành thạo khi sử dụng máy thủy bình

máy thủy chuẩn điện tử Leica thương hiệu của Thụy Sĩ

Do đó mà vài chi tiết của bài sẽ giúp đỡ bạn phần nào nắm được cách cân máy thủy bình điện tử và đọc tác dụng từ máy.

cân máy thủy bình Đo thủy chuẩn để làm gì?đo thủy chuẩn bằng máy thủy bình

Thao tác cách cân bằng máy thủy bình điện tử nhanh nhất

Đầu tiên khi muốn tiền hành cân bằng máy thủy bình, ta kéo chân máy ra và chọn độ cao đến khoảng chừng ngang cổ hoặc cằm là được. Lý do chọn vị trí này là vì khi đọc kết quả từ máy, ta sẽ không khom lưng hay đứng với 1 cách khó khăn. Kế đến là đặt 3 chân máy làm thế nào để cho bề mặt của chân máy tương đối nằm ngang phẳng, tăng giảm độ so le của chân hoặc di chuyển chân ra vào đến khi vừa ý.

Động tác tiếp đến là đặt máy vào chân, nhìn bọt thủy. Bọt thủy lệch thì hạ chân phía bên bọt thủy cao xuống, làm sao cho bọt thủy chạy vào vòng tròn đen và khóa chân lại. Cuối cùng là vặn 3 ốc cân bằng đưa bọt thủy vào tâm là hoàn thành xong việc cân bằng máy thủy bình

Nếu người dùng để làm thường xuyên thì mỗi máy, ta chỉ mất vài chục giây để thăng bằng. Hãy chú ý máy thủy bình có chế độ tự động nên chỉ việc bọt thủy vào trong khoảng tròn đen phù hợp không cần phải vào chính xác tâm 100%. Việc còn lại là phương pháp tính cao độ , bạn tiến hành các bước liên tiếp .

Đầu tiên, là đặt máy thủy bình tại 1 điểm bất kỳ nhưng không thấp hơn mốc và cố định. Kế đến thực hiện cân bằng máy thủy bình, sau đó ngắm mia và đọc số trên mia. Mia máy thủy bình là cây thước nhôm cứng có ghi số đỏ trắng phía bên trên. Có loại Mia 5 mét và loại 4m là hay được sử dụng. Lưu ý khi đọc các bạn nhớ vận chỉnh tiêu cự và kính ngắm cho nó rõ, tránh đọc sai .

Sau lúc đọc kết quả từ Mia thì bạn tiến hành tính cao độ, mốc cho là 0,0 thì ta căn cứ vào Mia ghi được bao nhiêu thì thêm với 0,0 là ra cao độ. Lưu ý số bạn đọc có 4 số, tức bạn đang đọc theo hàng trăm nhưng cao độ họ cho là m tức 0,0m. Nếu như đọc được mia lần đầu là 1150 thì cộng vào cao độ mốc chuẩn là 0,0 thì bây giờ cao độ máy sẽ là +1150 (1,15m).

Hãy nhớ đánh dấu số vừa đọc. Đây đó chính là cao độ của mốc chuẩn và khi đo cao độ ở khu vực khác thì bạn chỉ việc lấy cao độ máy thủy bình trừ đi cao độ mia mới đọc là ra cao độ khu vực đó.

xem thêm

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

Địa chỉ mua Máy thuỷ bình leica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *