What is an Automatic Level? Máy thủy bình tự động?

What is an Automatic Level? Máy thủy bình tự động?

Máy thủy bình tự động là gì?

Máy thủy bình tự động là một thiết bị đo chuyên nghiệp có thể thiết lập hoặc xác minh các điểm trong cùng một mặt phẳng ngang. Các nhà xây dựng, nhà thầu, kỹ sư và nhà khảo sát đất đai sử dụng các mức quang học này để lập kế hoạch cho các cấu trúc và sự phát triển và đảm bảo độ chắc chắn của cấu trúc. Các nơi xây dựng và khảo sát thường thích thiết bị đo lường tự động hơn so với thiết bị đo thủ công vì chúng nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều.

Nhiều máy thủy bình đo đạc tự động có các tính năng thiết kế đặc biệt để giúp chúng chịu được môi trường làm việc ngoài trời khắc nghiệt. Chúng thường an toàn cho công việc ngay cả trong điều kiện bụi bẩn hoặc ẩm ướt hay khi vô tình rơi xuống nước.

Nếu anh/chị làm việc trong ngành như xây dựng, kiến trúc khảo sát đất đai, nơi đo lường cần độ chính xác là điều cần thiết để đảm bảo chất lượng dự án, anh/chị cần một thiết bị đáng tin cậy để thực hiện các phép đo tính toán chuẩn mực.

Và trên công việc bận rộn hoặc dự án cần về thời gian, khi dành thời gian tìm kiếm thiết bị cho việc hoàn thành đúng thời hạn hoặc phải giải thích lý do tại sao đẩy quá thời gian, bạn cần công cụ nhanh và dễ sử dụng để tiết kiệm thời gian khi có thể.

Mọi việc làm nơi ưu tiên độ chính xác và mốc thời gian. Trong hướng dẫn này, chúng tôi thảo luận về Máy thủy bình tự động này là gì, cách chúng hoạt động và một số ứng dụng phổ biến.

MÁY THỦY BÌNH LEICA NA 724 CHÍNH HÃNG
MÁY THỦY BÌNH LEICA NA

Máy thủy bình tự động hoạt động như thế nào?

Bằng cách đo sự khác biệt về độ cao giữa hai điểm hoặc xác định độ cao của các đối tượng địa lý hoặc cấu trúc cảnh quan khác nhau. Để kiểm tra độ cao – Máy thủy bình tự động áp dụng nguyên tắc tương tự theo cách phức tạp hơn.

Các bộ phận và chức năng Máy thủy bình tự động

Máy thủy bình tự động điển hình bao gồm giá ba chân, kính thiên văn, và nó thường được sử dụng kết hợp với một thanh stadia được đánh dấu. Kính quang học có chứa các dấu thập và một loạt các dấu sao ngang, giống như các dấu trên thước kẻ. Các dấu thập thiết lập điểm ngang trên một khu vực được nhắm mục tiêu, với một đường ngang dài đánh dấu mặt phẳng nằm ngang và các dấu điểm cho phép tính toán khoảng cách. Các dấu có tỷ lệ 100: 1, nghĩa là 0,5 mét giữa các dấu này thể hiện khoảng cách 50 mét đến mục tiêu.

Cả máy cơ và Máy tự động đều cho phép người dùng thực hiện các điều chỉnh thô bằng cách di chuyển các thành phần của thủy bình cho đến khi được căn chỉnh. Sự khác biệt giữa máy cơ và  máy thủy bình tự động nằm ở cách thực hiện các điều chỉnh.

Với máy thủ công truyền thống, người dùng phải thực hiện các điều chỉnh thủ công. Đối với đường ngắm của máy thủy bình tự động bằng cách xoay các vít điều chỉnh độ chính xác cho đến khi mặt phẳng quay của kính thiên văn trở nên nằm ngang. Máy tự động chứa các thành phần bên trong thực hiện các điều chỉnh đó tự động và thực hiện nhanh hơn nhiều so với khả năng của con người.

Một thành phần khác của Máy thủy bình tự động là một lăng kính xoay bên trong. Lăng kính xoay được gọi là cơ chế bù bên trong, và nó cho phép đạt độ chính xác cực cao vì nó loại bỏ sự thay đổi được tìm thấy trong các phép đo mức thủ công. Người dùng có thể đặt các mức này ngay cả trên các bề mặt không bằng phẳng và được đảm bảo về số đọc chính xác.

Khi máy tự động được đặt trên mặt đất, trọng lực và độ dốc bên dưới máy làm cho lăng trụ treo nghiêng, ngay cả khi giá ba chân vẫn ổn định. Các điều chỉnh cần thiết để sửa độ nghiêng giúp người dùng xác định khoảng cách, độ cao và góc.

máy thủy bình tự động leica-nak2
Máy thủy bình tự động

Ưu điểm và nhược điểm Máy thủy bình tự động

Máy thủy bình tự động có nhiều lợi ích – chúng đơn giản và dễ sử dụng, thiết lập nhanh chóng và cung cấp các phép đo chính xác và chính xác. Vì sử dụng màn hình kỹ thuật số rõ ràng và tia laser siêu chính xác để đo. Về tổng thể, Máy thủy bình tự động là những công cụ có độ bền cao và đáng tin cậy.

Mục đích sử dụng Máy thủy bình tự động

Dưới đây là một số cách sử dụng phổ biến nhất của máy thủy bình tự động:

Xây dựng hàng rào: Các nhà thầu và nhà phát triển đất có thể sử dụng Máy thủy bình tự động để thiết kế hàng rào thẳng, bằng phẳng.

Các Máy thủy bình tự động được sử dụng trong khảo sát rất hữu ích để đo cấp đất cho các tuyến đường mới và đảm bảo cấp chính xác cho các tuyến đường hiện có. Người khảo sát có thể đo độ dốc của mái dốc để xác định xem địa điểm có phù hợp để phát triển hay sẽ cần thay đổi trước. Cũng hữu ích để duy trì cao độ của đường. Người khảo sát có thể sử dụng các máy thủy bình tự động để đánh giá xem đường có bị lún hay không do nền đất lún và xác định xem đường có cần phải đắp lại hay không.

Thiết lập nền móng: Máy thủy bình tự động có thể giúp thiết lập nền tảng của một ngôi nhà mới. Các nhà thầu sử dụng Máy thủy bình tự động để đảm bảo nền bằng phẳng và các góc được đặt hoàn hảo để tạo sự ổn định.

Đo lún: cũng thường được sử dụng trong đo lún – nghĩa là xác định xem đất có bị lún theo cách gây nguy hiểm cho các công trình và nền của chúng hay không. Người khảo sát hoặc nhà thầu có thể kiểm tra độ cao và xem liệu chúng có bị dịch chuyển hay không, hoặc họ có thể kiểm tra xem các góc của cấu trúc có duy trì sự liên kết thích hợp của chúng hay không.

Xác minh độ cao và góc độ: Trong xây dựng, Máy thủy bình tự động giúp xác minh độ cao và góc của các yếu tố quan trọng như nền móng, sàn và móng, cũng như chiều cao của cửa và tường.

Tìm mua Máy thủy bình chính hãng tại Rtkvn.vn

Để thấy được lợi ích của Máy thủy bình tự động chất lượng cao trong công việc xây dựng, kỹ thuật hoặc khảo sát của bạn, hãy đến Rtkvn.vn. Máy thủy bình tự động của chúng tôi cung cấp cho các phép đo của bạn độ chính xác cần thiết để đảm bảo chất lượng, an toàn của các dự án của bạn. Các Máy thủy bình tự động của chúng tôi được thiết lập nhanh chóng và dễ dàng và đáng tin cậy.

xem thêm

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng Leica Bosch Pentax Sokkia Nikon tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

Máy thủy bình Nikon AC 2S nhập khẩu chính hãng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *