Máy đo khoảng cách độ cao từ xa

Máy đo khoảng cách từ xa bằng tia laser, tính diện tích quy hoạnh, độ cao vật thể. Đo góc nghiêng, độ dốc mái nhà, độ cao vật bị che khuất. Trên thị trường có nhiều loại Máy đo khoảng cách khác nhau về cơ bản chúng giống nhau cùng nguyên lý đo.

Máy đo khoảng cách từ xa Máy đo khoảng cách Laser màu xanh lá cây Sincon Sincon SD-50G
Máy đo khoảng cách bằng laser SINCON

Máy đo khoảng cách có 4 tính năng căn bản nhất mà người dùng cũng sử dụng nhiều đây chính là đo khoảng cách diện tích thể tích, chiều cao. Tính năng đo theo định lý Pythagoras. Đây chính là đo cạnh góc vuông thứ 2 lúc biết 1 cạnh huyền và cạnh còn sót lại của góc vuông đó. Nó gần tương tự như đo độ cao của cây cột khi bạn đứng thằng cùng nó.

Những tính năng khác thêm vào yên cầu người sử dụng phải chuyên sâu và nắm vững căn bản hình học. Ngoại trừ việc dùng tính năng nào đó thường xuyên chẳng hạn như đo độ dốc của mái nhà. Bạn học thuộc luôn quá trình làm việc trên Máy đo khoảng cách và chỉ cần bấm theo đúng trình tự thì sẽ cho ra kết quả.

Máy đo khoảng cách laser từ xa

Máy Đo Khoảng Cách Sincon SD-70
Máy đo khoảng cách bằng laser SINCON

Có 2 thông số quan trọng của dòng máy này là khoảng cách đo lớn nhất và công dụng mà nó được trang bị. Hiện nay với việc thịnh hành của các loại thiết bị tính năng gắn kết với điện thoại thông minh hay máy tính xách tay cũng chính là một tiêu chuẩn trong việc chọn lựa Máy đo khoảng cách. Gắn kết Bluetooth được xem là khá thịnh hành nhưng nếu như bạn không cần lưu trữ trên máy vi tính thì nên bỏ lỡ chức năng này. Bởi vì nó cũng gây nhiều rắc rối đối với người không chuyên.

Vậy làm thế nào để chọn máy đo khoảng cách laser 1 cách hiệu quả nhất? Tầm đo cho bạn biết khoanh vùng của các loại thiết bị. Một điều ít ai chú ý đây chính là giá trị quy ước trên thang đo của Máy đo khoảng cách là điều kiện kèm theo lý tưởng của phép đo.

Một điều nữa là giá tiền loại sản phẩm Stabila (dụng cụ đo đạc của Đức) có giá không rẻ, nhưng giá trị và quyền lợi mà nó mang về thì hơn nhiều dòng Máy đo khoảng cách đại trà được.

Những yếu tố nào tác động tới kết quả đo của Máy đo khoảng cách?

Có vô vàn yêu tố gây nhiễu đến kết quả, nhưng liệt kê ra đây vài thứ để bạn nắm.

Điều kiện ánh sáng

Máy đo khoảng cách Laser màu xanh lá cây Sincon Sincon SD-50G
Máy đo khoảng cách bằng laser SINCON

máy đo khoảng cách từ xa bằng laser Sincon Laisai dựa vào nguyên tắc của ánh sáng vì thế điều kiện kèm theo sáng môi trường tự nhiên hay ánh nắng với môi trường rất quan trọng. Nếu Máy đo khoảng cách bạn dùng trong nhà ánh sáng ít chịu ảnh hưởng tác động của tia nắng. Máy đo khoảng cách sẽ cho kết quả tốt hơn đo ngoài trời nắng chói chang.

Điều kiện đó còn nhờ vào bề mặt vật thể bạn chiếu tới khi thực thi phép đo. Chúng có phản xạ ánh nắng tốt hay là không là 1 vấn đề. Khi chúng ta hướng Máy đo khoảng cách đến điểm đo 2 lần thì cho 2 kết quả không giống nhau. Bạn đừng nghi ngờ vì vấn đề này. Nếu sai số không thật lớn thì cứ an tâm dùng Máy đo khoảng cách đi. Đây là khi chúng ta chiếu Máy đo khoảng cách vào bức tường sơn trắng và mái tôn màu tối thì 2 kết quả đáp ứng không giống nhau.

Hướng Máy đo khoảng cách tới điểm đo

Bạn hiểu đơn thuần là khi chúng ta cầm máy đo khoảng cách trên tay, bật tia laser lên, hướng về phía bức tường. Không bao giờ tia sáng bạn chiếu vào trong tường đó vuông góc với bức tường cả.

Vì vậy giá trị bạn đọc được trên màn hình LCD của Máy đo khoảng cách là độ dài của đường xiên. Đường vuông góc luôn có giá trị bé thêm hơn giá trị độ dài đường xiên. Có thể nói rằng giá trị bạn đo được luôn là cạnh huyền của tam giác vuông. Nếu bạn tùy chỉnh được Máy đo khoảng cách hướng chiếu tia laser vào bờ tường một góc vuông lý tưởng, giá trị đo ấy tiệm cận giá trị lý tưởng.

Từ trên đây bạn sẽ nhận biết rằng, cần chi đúng chuẩn mực tới minimet để triển khai gì?
Giá trị của thang đo quy ước trên Máy đo khoảng cách sẽ đúng với điều kiện kèm theo đo lý tưởng. có nghĩa là từ chỗ bạn đứng cầm Máy đo khoảng cách đến điểm cần đo không hề có vật cản. Nhưng thực tiễn ngoài đời nó không phải như vậy.

Luôn có vận cản hay tính năng nhìn thấy của Máy đo khoảng cách. Đa số chúng ta lầm tưởng cứ hướng chấm laser vào nơi đâu thì nó đo khoảng cách đúng chỗ đó. Về cơ bản thì đúng như vậy, nhưng khi bạn đứng càng xa, chùm phân kỳ của máy yên cầu vùng đo càng lớn.

Vậy giá trị bạn đọc được trên máy đo khoảng cách cũng rất gần đúng thôi. Kinh nghiệm đã cho thấy là để sở hữu kết quả đáng tin và dùng được, bạn nên bấm đo vài lần. Mọi giá trị đáp ứng đo đạc là ok.

xem thêm

Công Ty CP Phát Triển Công Nghệ Trắc Địa Việt Nam là đơn vị hàng đầu, chuyên cung cấp các loại máy trắc đạc chính hãng và sửa chữa máy toàn đạcmáy toàn đạc điện tửsửa chữa máy thủy chuẩnmáy thủy bìnhmáy GPS RTKmáy kinh vĩ điện tửmáy thủy bình laser tự độngmáy cân mực lasermáy chiếu đứngUAV RTKbộ đàm cầm tay, phụ kiện trắc địadịch vụ trắc địa

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với Máy đo khoảng cách, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

Máy đo khoảng cách bằng laser SINCON #SD​-50G, #SD​-70, #SD​-120C
Máy đo khoảng cách bằng laser SINCON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *