Máy toàn đạc là gì? Phần mềm CAD là gì?

Máy toàn đạc là thiết bị trắc địa hiện đại cao cấp với sự tích hợp máy kinh vĩ điện tử với máy đo khoảng cách điện tử.

Máy kinh vĩ sử dụng một kính thiên văn di động để đo các góc trong cả mặt phẳng ngang và mặt phẳng thẳng đứng. Theo phương pháp truyền thống, máy kinh vĩ đó là các công cụ thủ công có hai loại – chuyển tuyến, quay theo hình tròn đầy đủ trong mặt phẳng thẳng đứng và không chuyển tiếp, quay theo nửa hình tròn

máy toàn đạc điện tử tốt nhất

Máy toàn đạc sử dụng máy kinh vĩ chuyển tuyến điện tử kết hợp với máy đo khoảng cách để đọc bất kỳ khoảng cách dốc nào từ thiết bị đến bất kỳ điểm cụ thể nào. Do đó, là 2 thiết bị khảo sát trên cộng lại và khi được sử dụng với phần mềm bản đồ có thể cung cấp gói khảo sát ‘tổng thể’, từ đo lường đến lập bản đồ.

Máy Toàn Đạc Điện Tử Leica Chính Hãng

Máy toàn đạc điện tử thay đổi khảo sát như thế nào

Sự phát triển của máy toàn đạc điện tử đã làm tăng hiệu quả khảo sát một cách rõ rệt

CẢI THIỆN ĐỘ CHÍNH XÁC
Trước hết, độ chính xác được cải thiện: trong khi các phép đo phối hợp bằng máy kinh vĩ được thực hiện theo cách truyền thống – lượng giác và tam giác – các góc được đo bằng phương pháp quét điện quang với độ chính xác cao – lên tới 0,5 cung-giây.

Điểm yếu của máy kinh vĩ là yêu cầu đường ngắm giữa 2 điểm; Hiện tại bây giờ công nghệ GPS có thể được sử dụng bởi một máy toàn đạc điện tử để bao gồm các điểm không nhìn thấy khảo sát.

HIỆU QUẢ & CHỨC NĂNG
Sự gia tăng hiệu suất khác là do hiệu quả và chức năng. Một ưu điểm là nhiều Trạm tổng, ví như Leica Viva TS16 được sử dụng bởi Jurovich Surveying robot. Điều này có nghĩa là máy toàn đạc có thể được vận hành ở khoảng cách xa, do đó chỉ cần 1 người khảo sát tại hiện trường, thay vì hai người như trước kia.

Ví dụ: bộ điều khiển robot có thể truyền trực tuyến chế độ xem của máy toàn đạc điện tử đến 1 người khảo sát ở 1 điểm từ xa, anh ta có thể thực hiện các phép đo và thay đổi khu vực mục tiêu mà không cần quay lại máy toàn đạc.

CÔNG NGHỆ BẮT ẢNH
Máy toàn đạc cũng bao gồm công nghệ ảnh cập nhật, có thể ghi lại bất kỳ hình ảnh hoặc chế độ xem màn hình nào từ địa điểm khảo sát, loại bỏ nhu cầu truy cập lại tốn kém và tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao về điều kiện địa điểm.

TÀI LIỆU & SKETCHING
Máy toàn đạc điện tử có chức năng lập tài liệu và phác thảo điện tử

LƯU TRỮ & CHIA SẺ DỮ LIỆU
Cuối cùng, dữ liệu được xử lý và lưu trữ trong máy toàn đạc điện tử có thể được tải xuống máy tính khác, để lưu trữ, hoặc được sử dụng với các ứng dụng khác như phần mềm bản đồ.

Máy Toàn Đạc Điện Tử Leica Chính Hãng

Hiện nay, máy toàn đạc điện tử đã thay thế máy kinh vĩ thủ công và là thiết bị thiết yếu của người khảo sát.

PHẦN MỀM CAD LÀ GÌ?

CAD là viết tắt của Computer-Aided Design và sử dụng trên máy tính để vẽ, thay đổi, tối ưu hóa hoặc phân tích một thiết kế.

AI SỬ DỤNG CAD?

Phần mềm CAD được sử dụng bởi Kỹ sư, Kiến trúc sư, khảo sát và  phát thảo để lập kế hoạch và sơ đồ xây dựng. CAD được sử dụng để cải thiện hiệu quả và năng suất của nhà thiết kế và bản thiết kế.

CAD LÀM GÌ?
CAD tạo ra các hình ảnh dễ xem và dễ hiểu và nếu cần thay đổi một phần nào đó, phần còn lại của thiết kế sẽ tự động điều chỉnh theo những thay đổi đã được thực hiện.

CAD cũng cho phép người dùng xem bản thiết kế của họ ở chế độ xem hai hoặc ba chiều, xoay hình ảnh để xem các góc nhìn và phối cảnh khác nhau, thay đổi hình dạng và tỷ lệ của hình ảnh và phóng to hoặc thu nhỏ thiết kế của họ.

Một tính năng quan trọng khác là nó cho phép tạo ra các mô phỏng ảnh để hiển thị điều gì xảy ra nếu có bất kỳ tác động môi trường nào đến một tòa nhà hoặc tính năng mới đối với môi trường hiện có.

HIỆU QUẢ CAO
Trước khi phần mềm CAD được phát minh, tất cả các thiết kế, bản vẽ, bản thiết kế và sơ đồ đều được tạo ra bằng tay. Ngày nay, hiệu quả hơn khi sử dụng CAD sử dụng các phương trình toán học để ghi lại từng dòng riêng lẻ dưới dạng véc tơ, cho phép điều chỉnh thiết kế dễ dàng khi cần thay đổi.

Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử Robotic nhập khẩu chính hãng

Máy Toàn Đạc Điện Tử Chính Hãng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Máy Toàn Đạc Điện Tử Chính Hãng, Đường Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, ...

1 Các bình luận

Sửa Máy Toàn Đạc, Phố Láng Hạ, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Sửa Máy Toàn Đạc điện tử Phố Lý Thường Kiệt, Phố Láng Hạ, Láng Hạ, ...

1 Các bình luận

Giá máy toàn đạc bao nhiêu – Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

Giá máy toàn đạc bao nhiêu có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *