Máy thủy bình dùng để làm gì?

Máy thủy bình dùng làm gì? Mua loại nào tốt là câu hỏi khiến nhiều người suy nghĩ. Nếu quý khách có nhu cầu quan tâm dòng máy này. Mọi thắc mắc và muốn tư vấn chi tiết hơn, xin mời quý khách gọi tới số 0913.37.86.48 để chúng tôi có thể hỗ trợ tốt nhất! Ngoài ra, dịch vụ sửa chữa, kiểm nghiệm, hiệu chuẩn, cho thuê máy thủy bình nếu Quý Khách cần. Xin cảm ơn!

Máy thủy bình điện tử là các loại thiết bị đo đạc chuyên dụng được sử dụng thường xuyên trong kiến thiết xây dựng khu công trình. Máy thủy bình hiện nay là công cụ trắc địa đắc lực trong công tác đo đạc tại công trình nhà, giao thông vận tải, làm đường, san lấp mặt phẳng .. hoặc dẫn cao độ từ những mốc cao độ chuẩn về các điểm đo, cụ thể để đi vào hoạt động maps với cao độ chuẩn xác, thuận tiện hơn trong những việc đo lường đúng chuẩn độ cao của một vật thể nào đấy. Leica đang là hãng sản xuất máy thuỷ bình tốt nhất hiện nay!

Máy thủy bình Leica, Nikon, Sokkia, Topcon, Pentax

Máy thuỷ bình Leica

Máy thủy bình dùng làm gì?

– Xác định độ cao tương đối của 1 điểm: độ cao của điểm đó với một mốc do mình tự chọn. Ví dụ độ cao của một điểm gốc của công trình so với 1 điểm chuẩn bên ngoài công trình xây dựng mà chúng ta cần dẫn cao độ vào

– Xác định độ cao tuyệt đối : tính độ cao của điểm đó với mặt thủy chuẩn (điểm mốc được đo đạc tính toán chính xác độ cao tuyệt đối)

Ví dụ: bạn muốn biết độ cao của 1 mô đất chuẩn theo hệ thống chiều cao quốc gia, thì cần phải có 1 mốc chuẩn với cao độ là bao nhiêu, cái đó thì xung quanh khu công trình của bạn cần có một mốc chuẩn và cố định. Tiếp sau đó bạn dùng tính toán đo cao thủy chuẩn để dẫn cao độ từ mốc chuẩn đó về các điểm trên mô đất đó, thì mới xác định được độ cao của nó theo hệ thống độ cao nhà nước.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đọc mia máy thủy bình

Vậy cần xác định chính xác độ cao, độ xa hoặc ta so sánh độ cao giữa hai điểm với mức độ chính xác cao, khoảng mm thì máy thủy bình rất cần thiết cho công việc này. Thiết bị đo đạc bằng máy thủy bình sẽ cho chúng ta được kết quả chính xác, nhanh chóng và ít tốn công sức thời gian rất nhiều.

Máy thủy bình dùng làm gì Máy thủy bình Leica, Nikon, Sokkia, Topcon, Pentax
Máy thủy bình điện tử Leica

Công dụng máy thủy bình dùng làm gì:

– Để truyền cao độ giữa 2 điểm A, B:

Ví dụ: Muốn xác định độ chênh cao giữa A và B. Ta chỉ cần dùng máy thủy chuẩn ngắm và đọc số mia tại vị trí A (a) và vị trí B (b). Sau đó lấy a-b=c, sẽ có được độ chênh cao giữa A,B; rồi lấy độ chênh cao c + với cao độ 1 trong 2 điểm, ta sẽ được cao độ của điểm còn lại.

– Đo khoảng cách từ máy đến mia, đo góc.

– Xác định cao độ của một vị trí cần đo

So với phương pháp thủ công tốn nhiều thời gian và công sức thì với máy thủy bình điện tử luôn là lựa chọn hàng đầu bởi tính chính xác cũng như thuận lợi trong công việc, tăng năng suất công việc rất nhiều.

Cấu tạo máy thủy bình bao gồm:

Bộ phận ngắm có các bộ phận cơ bản như sau:

 • Bộ phận quan trọng nhất là ống kính. Ống kính máy thủy bình không có bộ đứng, độ phóng đại lớn, trục ngắm luôn đưa về phía trước hướng nằm ngang
 • Hệ điều quang
 • Kính vật
 • Màng dây chữ thập
 • Ống thủy dài đối với máy quang cơ, bọt thủy trong nếu là máy thủy chuẩn tự động và điện tử
 • Thị kính
 • Ốc cân đế Máy 
 • Vi động
 • Trục ngắm ống kính, trục ống thủy dài, trục quay máy
cấu-tạo-máy-thủy-bình
Cấu tạo Máy thủy bình

Mua Máy Thủy Bình điện tử ở đâu chính hãng

Mua hàng trực tiếp tại công ty :
VPGD: Số 21, ngõ 10 – đường Trần Duy Hưng  – Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội
Mua hàng trên website: rtkvn.vn
Mua hàng qua số điện thoại hotline : 0243 7756647 hoặc 0913.37.86.48 để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi!

xem thêm

Nếu gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình vận hành, hãy liên lạc với đội ngũ kỹ thuật để có hỗ trợ và chuyển giao công nghệ miễn phí – 24h. Qúy khách có nhu cầu, hãy gọi ngay cho CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM theo số 0243 7756647 – 0913.37.86.48 để có giá tốt nhất

Dịch vụ bán Máy Thủy Bình của chúng tôi

 • Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.
 • Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!
 • Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi
Địa chỉ mua Máy thuỷ bình leica
Địa chỉ mua Máy thuỷ bình leica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *