Máy đo khoảng cách bằng tia laser

Máy đo khoảng cách bằng tia laser chế tạo bởi Stabila Germany. Có 18 chức năng đo khác nhau tùy từng Model LD220, LD250, LD320, LD420 và LD520. Thang đo từ 30m, 50m, 60m, 100m và 200m. Độ đúng mực ±1.0mm đến ±3mm.

Máy đo khoảng cách laser kết nối Bluetooth. Stabila

Gắn kết không dây với điện thoại di động, máy tính xách tay, máy tính bảng, lưu kết quả đo. tính toán nhanh những phép đo. Chuẩn kết nối smart Bluetooth, truyền dữ liệu tầm gần. Có 2 sản phẩm có chuẩn gắn kết này là LD250BT và LD520 BT đo qua ảnh trực tuyến.

Máy đo khoảng cách bằng tia laser SINCON #SD​-50G, #SD​-70, #SD​-120C

Máy đo khoảng cách làm được gì?

Sau đây liệt kê ra 18 tác dụng mà máy đo làm được. Tùy từng mã sản phẩm không giống nhau sẽ được tích hợp tính năng khác. Nhà sản xuất tạo nên nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn cho công việc và hiệu quả hơn trong ứng dụng của mình để tiết kiệm hợp lý cho mình.

– Tác dụng đo khoảng cách xa

– chức năng đo diện tính sàn.

– Đo thể tích bằng máy đo khoảng cách laser.

– Đo khoảng cách sâu chuỗi liên tiến Stabila1.

– Đo chiều dài/khoảng cách-

Điều hiển nhiên là sản phẩm máy đo khoảng cách nào thì cũng đo được chiều dài hay khoảng cách, giá trị đo được này tùy từng mục tiêu theo bạn. Nó đơn giản là khoảng cách từ vị trí máy đến điểm chấm laser nhìn thấy.

Tính năng cơ bản nhất của dòng máy laser đo khoảng cách dài.

Đo diện tích mở rộng của tính năng trên sẽ thành đo diện tích với 2 lần đo không giống nhau hướng đo vuông góc. Diện tích quy hoạnh sẽ tiến hành thống kê giám sát tự động trong máy. Bạn chỉ việc chuyển cơ chế đo trên máy và hướng chấm laser tới nơi cần đo. Giả định rằng, diện tích mặt phẳng tưởng tượng là lý tưởng.

Tính năng đo này rất có lợi khi chúng ta giám sát diện tích sàn, trần. Đặc biệt thích hợp với người làm công tác trắc địa. giám sát và đo lường diện tích đất đai, thửa ruộng, mảnh vườn, nhà xưởng…

1. Đo thể tích

Đo thể tích là tính năng của máy đo khoảng cách tương tự như đo diện tích nhưng có thêm chiều đo cao. Trong tổng thể toàn bộ những trường hợp chỉ số thể tích hiển thị trên máy bạn hiểu rõ rằng nó là hình hộp lý tưởng. Giá trị lý tưởng với 6 mặt phẳng vuông góc với nhau và phẳng hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Phép đo cũng bù trừ những sai biệt và độ đúng chuẩn mực theo kiến thức đo.

Tác dụng này của máy tính khảng cách bằng laser rất có ích khi chúng ta đo lường thể tích phòng. Đo lường hiệu suất máy điều hòa hay thống lạnh trung tâm Bạn cũng dùng để tính thể tích của một hình hộp bất kì với điểm tiềm năng hữu hình.

2. Đo liên tục, xếp chồng

Tính năng đó được hiểu là bạn đo liên tục khoảng cách sau mỗi lần bấm máy. chẳng hạn như bạn muốn biết khoảng các các cột nhà, từ cây cột 1 sang cây số 2, rồi số 3, rồi số 4.v.v. Bạn chỉ việc điểm chỉ chấm laser tới những điểm tương xứng và tiếp diễn cho đến tiềm năng cuối cùng Máy đo khoảng cách laser sẽ ghi nhận và lưu trữ những kết quả đo đó lại và bạn xem lai sau khi xong.

3. Đo khoảng cách sâu chuỗi liên tục

Tính năng tiếp tục đo này cũng tương đối bổ ích khi chúng ta điều tra khảo sát nhanh không gian khởi công giám sát và đo lường ước đoán nhanh những thao tác làm việc rất cần thiết trong bố trí không gian phân thành 1 chuỗi những giá trị đo liên tiếp

Nhìn ở khía cạnh khác là đo vòng khép kín. Ứng dụng này khá hữu ích khi bạn mong muốn biết form size các cạnh của một hình đa giác. Đo cạnh của hình không vuông vức, hình thang.

4. Đo độ dài 1 cạnh góc vuông

Đo độ dài 1 cạnh góc vuông bằng máy đo khoảng cách Stabila chiêu trò đo này bạn cần 2 giá trị đo là cơ sở. Giá thuyết rằng bạn có 1 hình vuông vắn lý tưởng, bạn phải đo 1 cạnh huyền và 1 cạnh góc vuông. Khi đo bạn cần đứng thắt chặt và cố định 1 chỗ hay giữ máy thắt chặt và cố định 1 phương vị Hướng chấm laser tới 1 điểm đầu – cuối của đoạn cần đo.

Định lý Pythagoras áp dụng vào phép đo và bạn có kích cỡ của đoạn cần tìm. Đây là công dụng hữu ích khi bạn đo chiều cao của một vật ở xa. chiều cao nói chung tính từ vị trí cao độ của máy đo khoảng cách bằng tia laser.đo khoảng cách khi có khá nhiều vật cản

5. Đo chiều cao từ xa

Tính năng này có đôi chút giống và khác với cách trên vì cùng áp dụng định lý Pitago. Máy cần 3 lần đo để xác lập độ cao của vật thể ở xa. có thể nói rằng phép đo này đó chính là gấp đôi của phép đo trên.

Bạn dễ hình dung hơn khi xem rằng vị trí đặt máy là đỉnh tam giác. Độ cao đoạn cần đó đó chính là cạnh đáy của tam giác đó. Khi đo cạnh ⇒ đường cao ⇒ cạnh ⇒ độ cao h = tổng 2 đoạn đáy. thực chất độ cao đoạn thẳng bên dưới nếu bạn đang đứng cùng mặt bằng với cây thì nó là độ cao máy.

đo chiều cao từ xa bằng máy đo khoảng cách Stabila. chế độ quét liên tục, tìm điểm sớm nhất tìm giá trị lớn nhất trong phép đo khoảng cách

xem thêm: Máy đo khoảng cách từ xa bằng tia laser

6. Tìm điểm gấn nhất, quét liên tục

Đây chỉ đơn thuần là đo liên tục, máy sẽ quét tiếp tục và ghi nhận điểm khoảng cách nhỏ nhất. Tính năng này bổ ích khi bạn đo một vật thể có mặt phẳng gồ ghề lồi lõm. Trong ứng dụng xây dựng dân dụng, máy cho bạn điểm gần nhất có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm được giá trị này.

7. Tìm điểm xa nhất bằng các loại thiết bị đo khoảng cách cầm tay bằng laser

Đơn giản nó là tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất khi quét vùng. Nhà sản xuất vẫn tách riêng để bạn không nhầm lẫn trong quy trình đo. ví dụ điển hình khi bạn mong muốn đo khoảng cách từ đỉnh kèo tới đầu tường, có độ cao của mái.  khoảng cách giữa các vỉ kèo với nhau, khoảng các tới chân tường.v.v

8. Hẹn giờ đo

Trường hợp môi trường tự nhiên đo nhiễu động hoặc cần sự ổn định máy cho bạn hẹn giờ hay làm trễ thời gian khi bạn dùng kết hợp với chân máy Tri-pod. Khi nhấn nút đo, thường gây nên rung chấn, máy cần thời gian ổn định lúc ấy kết quả đó đo đúng chuẩn hơn.

9. Đo khoảng cách cọc, trụ, hàng cây

Cách khác rất có thể hiểu đây là đo khoảng cách xen kẽ bỏ qua kích thước vật thể đứng xếp hàng. khi đó bạn chỉ lấy giá trị khoảng cách giữa chúng tới nhau, khoảng cách biên..

xem thêm: Độ chính xác của máy thủy bình

10. Đo góc nghiêng trong khoảng 180o

Đo khoảng cách bằng laser tích hợp cảm ứng đo góc nghiêng. Chỉ có ở Model LD520.đo hẹn giờ, hàng cây, đo góc nghiêng bằng máy đo khoảng cách LD520

11. Đo khoảng cách bị che khuất

Khoảng cách từ nơi đặt máy tới chân tường bị che khuất. Máy cân mực laser vẫn đo được khoảng cách ấy. Trước tiên, máy còn nhìn thấy được bức tường có thể nói từ chỗ bạn đứng, bạn vẫn còn đó thấy phần trên bức tường tiếp sau đó là máy phải có tác dụng đo góc.

khoảng cách lần đầu tiên bấm máy đó chính là độ dài cạnh huyền. Máy chứng nhận góc nghiêng so với phương ngang lý tưởng. độ cao bức tường hay vật thể bị che khuất phần chân đó chính là 1 cạnh góc vuông. Theo công thức 1 cạnh góc vuông bằng cạnh huyền nhân với sin góc đối. h1 = h. sinα.

12. Đo chiều cao vật thể bị che khuất.

Đây cũng chỉ là biến thể của phép đo thứ 13, thực hiện 2 lần Bạn đo 2 lần giá trị cạnh huyền. Máy đo khoảng cách tự tính góc nằm giữa 2 cạnh huyền của 2 tam giác vuông. Góc lớn β.

Máy tự tính cho bạn kết quả rồi, ở đây tôi chi khai triển chiêu trò mà nó moi ra được kết quả thần thánh ấy như sau. Giả định rằng cái cục cần đo cao kia nó sự thật hướng tâm quả đất, có nghĩa là nó thẳng lý tưởng. chiều cao của cột đấy đó chính là C = C1 + C2.

Máy tự tính được α và β bằng cảm biến góc nghiêng.C1 = h1. sinα; C2 = h2. sinβ ⇒ C = h1. sinα + h2. sinβ. Vậy ta có chiều cao của cái cột bị che khuất kia. (Che khúc giữa thôi, chứ che mất đầu hoặc mất đuôi thì máy chỉ có khóc).

13. Đo góc nghiêng hay độ dốc của vật thể.

Đo độ dốc của mái nhà bằng máy đo khoảng cách laser LD520Máy đo khoảng cách chỉ cần bấm 3 phát là bạn có độ dốc của mái nhà. Vậy máy nó giám sát và đo lường kiểu thần kỳ nào vậy? Chẳng thần kỳ gì cả, đơn giản là phép toán hình học.

Độ dốc của mái nhà được hiểu là góc β3 vạch màu đỏ có mũi tên tương xứng 3 lần bấm máy. tương ứng máy cho khoảng cách C’P1, C’P và C’A. Từ 3 giá trị này, máy LD520 cho bạn trị số góc β.Bấm lần 1, bạn có C’P1.

Bấm lần 2 bạn có C’P ⇒ Máy sẽ cho bạn kích thước độ cao P1P = HH1.

Bấm thêm đợt thứ 3 bạn có chiều cao che khuất H1A. Có H1A các bạn sẽ có HA. Xét trong tam giá vuông AHP, bạn có độ dài 2 cạnh góc vuông ⇒ Có độ dài cạnh huyền AP. Đến đây thì bạn có số đo của góc β. sinβ = AH/AP (sin tới trường có nghĩa là đối trên huyền).

14. Ứng dụng khai công bậc thang, bậc tam cấp

Máy cho bạn ước chừng ngay khoảng cách chiều cao từng bậc thang mà bạn sẽ làm trên cơ sở thực trạng đang xuất hiện. Tưởng tượng đơn thuần là bậc tam cấp sẽ phải làm ra sao với kích thước độ cao tổng? Thứ bạn phải là khoảng cách từ 0 đến 1, từ một đến 2. Độ cao h0, h1. Với máy đo bằng laser LD520, bạn chỉ việc bấm đúng 3 lần là có kết quả.

Đo cạnh đáy hình thang là một ví dụ cho phép đo này. Giả sử bạn có căn nhà cấp 4 hay nhà kho lợp mái tôn. Bạn cần biết độ dài tôn lợp cho nó là bao nhiêu? Máy LD420 và LD520 cho bạn biết con số ấy chỉ còn gấp đôi bấm máy. Đầu tiên bạn đo độ cao thấp điểm. Từ chính chỗ này, bạn hướng máy đo. tới góc trên của hình thang (mái nhà). Rồi, bạn có độ dài đoạn red color phía trên

xem thêm: Hiệu chuẩn máy trắc địa chính xác trong đo đạc

Bạn có muốn xem máy đo khoảng cách nó đã thống kê giám sát thế nào không? Đơn giản vô cùng bởi nó chỉ là tính cạnh đáy hình thang thôi. Cú bấm đầu tiên bạn có độ cao bên cạnh trái. Nhấn bấm thứ hai bạn có đường chéo hình thang, bạn có luôn trị giá góc α.

Vậy bạn có luôn độ dài kế bên phải. lê dài cạnh bên trái bằng cạnh bên phải bạn sẽ có tam giác tưởng tượng bù phía bên trên Có độ dài kế bên phải ⇒ bạn có độ dài cạnh đáy hình thang và có luôn cạnh còn sót lại của tam giác vuông bù phía trên Vạch red color bạn cần đo đó chính là cạnh huyền của tam giác vuông đó. Pythagoras là ra thôi. máy tính ngầm bên phía trong hết, chỉ 2 lần bấm là xong. Từ đây bạn muốn có diện tích quy hoạnh bờ tường đó để đi mua sơn về quyét cũng đơn giản.

15. Đo diện tích hình tam giác

Thiết bị đo khoảng cách tính luôn diện tích quy hoạnh hình tam giác khi bạn biết 3 cạnh của nó. Bạn thực thi 03 lần đo khoảng cách 3 điểm, máy sẽ trả về cho bạn diện tích quy hoạnh hình tam giác đó. Chỉ có LD520 mới có tính năng này.

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *