Máy cân mực laser tiếng anh là gì

Máy cân mực laser tiếng anh gọi là gì? (What is a laser level)?

​​Máy cân mực laser trong tiếng anh thường gọi là Laser level

Trong kiến thiết xây dựng tân tiến hiện nay, người ta thường sử dụng máy cân mực laser để đo và cân chỉnh góc, đường thẳng nhanh. Vậy máy cân bằng laser làm gì? Tại Sao lại phổ biến dùng nhiều như vậy?

Máy Cân mực Laser Sincon Sl-4Ds

​​Máy cân bằng laser (Laser level) hay còn gọi là máy cân mực laser hoặc máy thăng bằng tia laser.

Là thiết bị kỹ thuật dùng để xác lập các điểm cân đối bằng cách quét những tia laser vuông góc với nhau. Người ta sử dụng các tia laser nhìn thấy theo đường thẳng, những đường này được chỉnh sao để cho đúng ý người sử dụng nhất để canh và chỉnh sửa. Đến đây bạn đã hiểu chức năng máy cân bằng laser là gì rồi phải không? Kế đến ta cùng tìm hiểu nguyên tắc hoạt động máy laser cân đối.

Nguyên tắc hoạt động máy cân mực laser

Máy cân mực tia laser (laser level) phát ra chùm ánh sáng để tạo ra hiệu ứng của một mặt bằng ngang hoặc dọc 360 độ hoàn chỉnh tạo một mặt phẳng ngang. Máy chiếu chùm tia laser sử dụng đầu xoay có gương để quét chùm tia laser theo trục thẳng đứng. Nếu gương không tự cân bằng người dùng rất có thể cân chỉnh làm thế nào để cho chính xác theo các trục xoay của máy. Người quản lý và vận hành được trang bị cảm biến chuyển dịch có khả năng phát hiện chùm tia laser và phát tín hiệu khi cảm biến tương thích với chùm tia (thường là tiếng bíp). Phương vị của cảm ứng là một thanh cấp, được so sánh chiều cao giữa những điểm không giống nhau trên địa hình. Đa phần những máy laser được dùng trong ngành thiết kế và xây dựng.

Ứng dụng của máy cân bằng tia laser

  • Thi công cơ điện: ứng dụng để đi dây, lắp đèn, lắp ống dẫn nước, điều hòa nhiệt độ,…
  • Trong ốp lát:  với sân, tường, sàn nhà
  • Thi công phần thô kết cấu: để gióng thẳng hàng, dựng cột, vách, xây tường
  • Trắc đạc, xác định tim mốc: để đo cốt công trình, xác định vị trí các tim cọc, móng và cột
  • Hoàn thiện công trình: căn chuẩn trang trí nội thất (lắp đặt tủ kệ, treo tranh, treo rèm cửa,…), thi công hệ thống điện nước, lắp đặt cửa chính, cửa sổ,…
  • Phục vụ công tác giám sát, kiểm tra, quản lý chất lượng công trình: kiểm tra cao độ thi công của dầm, sàn,… Kiểm tra độ thẳng hàng của các cấu kiện chịu lực cũng như kiểm soát tọa độ tim mốc của công trình.


xem thêm

Chúng tôi có sẵn những sản phẩm công nghệ tốt nhất để cho thuê và bán trên thị trường, chúng tôi cung cấp thiết bị mới về máy GPS RTK, máy toàn đạc, máy thủy bình, UAV RTK, máy định vị GPS, bộ đàm cầm tay, máy cân mực laser, phụ kiện trắc địa...Tất cả thiết bị của chúng tôi phân phối đều được bảo hành chứng nhận theo tiêu chuẩn thị trường cao nhất. Hãy liên hệ hotline: 0913.37.86.48 để nhận được tư vấn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *