Cách kiểm tra máy thủy bình khi không may rơi va đập

Kiểm tra máy thủy chuẩn khi không may bị rơi hay va đập là 1 việc rất chi là quan trọng. Bạn không may làm máy đo cao độ bị rơi rớt? Hay máy đo chênh cao của bạn bị va chạm trong quy trình vận chuyển? Đây là sự cố thường gặp và khó tránh khỏi

Và để luôn đảm bảo máy thủy bình hoạt động bình thường sau sự cố va đập, chúng ta cần nên biết cách tự kiểm tra máy thủy chuẩn.

Máy thủy bình Leica, Nikon, Sokkia, Topcon, Pentax

Kiểm tra máy thủy bình bị rơi rớt hay va đập với 1 số bước đơn giản.

Máy thủy bình là loại máy với độ bền cao, thiết kế rất chi là chắc chắn. Nhưng môi trường tự nhiên làm việc khác nhau, cũng không sao tránh khỏi việc va chạm hay rơi rớt. Tất cả chúng ta cần có những kinh nghiệm để kiểm tra máy thủy chuẩn.

Cách kiểm tra máy thủy bình

– kiểm tra ốc cân bằng: Khi máy thủy bình bị rơi thường sẽ tác động đến những ốc cân đối làm cho chúng bị cong. Khi máy bị lệch thì rất khó để thăng bằng máy.

– Kiểm tra bột bọt thủy: Cân bọt thuỷ trên máy thuỷ bình và để ở vị trí 90 độ; sau đó quay máy 180 độ xem bọt thuỷ có lệch hay không. Nếu máy bị lệch bọt thủy thì sẽ ảnh hưởng đến bộ cân bằng bù trừ sai số góc I, sai số đo trên cao và độ cao sai.

– Kiểm tra điều quang: Núm điều quang giúp trông rất rõ ràng mục tiêu khi không điều khiển và tinh chỉnh được núm điều quang dẫn đến không trông rõ mục tiêu.

– Kiểm tra bộ cân đối bù trừ: sau khi cân bọt thủy để máy thăng bằng chỉnh núm vi động điều quang để thấy rõ mục tiêu tiếp. Sau đó ngắm vào mục tiêu đồng thời chỉnh nhẹ ốc cân bằng xem chữ thập có hồi về đúng múc tiêu cũ hay là không. Nếu chữ thập mà dịch chuyển lên cao hoặc xuống thấp mà không hồi về mục tiêu ban đầu thì bộ cân bằng bù trừ của máy bị đứt dây hoặc giãn dây dẫn đến hoạt động không chính xác khiến máy bị sai lệch.

Khi gặp hiện trạng rơi rớt hay va đập, những kỹ năng về kiểm tra máy thủy bình trên giúp những bạn kiểm tra được máy thủy bình có bị lỗi hay không để có những biện pháp thích hợp. Nhưng thông thường những lỗi đó bạn vẫn chưa có thể khắc phục được. Nếu như gặp trường hợp như trên thì cách tốt nhất bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên kinh nghiệm để thay thế sửa chữa nhanh.

Dịch vụ kiểm nghiệm, hiệu chỉnh, sửa chữa máy thủy bình trên toàn quốc

Sửa chữa thay thế linh kiện các hãng máy thủy bình ( BoschLeica, Nikon, Sokkia..). Bảo dưỡng định kỳ máy trong suốt thời gian sử dụng.

TRẮC ĐỊA VIỆT NAM chuyên sửa chữa, khắc phục sự cố Máy Đo Đạc trắc địa (máy toàn đạc, máy kinh vĩ, máy thủy bình, máy quét tia laser, máy định vị rtk, máy cân mực laser) gặp sự cố như: Đổ ngã, rơi rớt, hỏng do làm sai quy trình sử dụng kỹ thuật, để lâu không dùng lại…

Với đội ngũ kỹ thuật sửa chữa tay nghề cao, cán bộ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm. Chúng tôi sẵn sàng đáp ứng yêu cầu mong muốn của khách hàng trong việc sửa chữa các loại máy trắc địa như máy toàn đạc, máy kinh vĩ, sửa máy thủy bình, máy GPS cầm tay, máy GPS trạm, bộ đàm cầm tay, máy cân mực laser, máy thông đỉnh laser

xem thêm

Chúng tôi có sẵn những sản phẩm công nghệ tốt nhất để cho thuê và bán trên thị trường, chúng tôi cung cấp thiết bị mới về máy GPS RTK, máy toàn đạc, máy thủy bình, UAV RTK, máy định vị GPS, bộ đàm cầm tay, máy cân mực laser, phụ kiện trắc địa...Tất cả thiết bị của chúng tôi phân phối đều được bảo hành chứng nhận theo tiêu chuẩn thị trường cao nhất. Hãy liên hệ hotline: 0913.37.86.48 để nhận được tư vấn tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *