Cách kiểm tra lựa chọn máy thủy bình

Cách kiểm tra lựa chọn máy thủy bình cơ bản để ưng ý tốt nhất

Máy thủy bình điện tử tốt làm thế nào để chúng ta có thể lựa chọn được chính xác chất lượng để phục vụ cho công việc? Có những cách nào để việc đưa ra quyết định mua được chính xác? Để làm được điều đó chúng ta cần nắm được cách kiểm tra cơ bản trước khi mua máy

Cách kiểm tra lựa chọn máy thủy bình cấu-tạo-máy-thủy-bình

Có những cách cơ bản để kiểm tra máy thủy bình từ hình thức bên ngoài đến các yếu tố kỹ thuật mà chúng ta cần lưu ý như sau:

 Kiểm tra lựa chọn máy thủy bình hình thức bên ngoài

– Các bộ phận của máy thủy bình phải làm việc bình thường, ốc cân máy, vít vi động không bị rơ, không chặt quá.

Máy thủy chuẩn phải vững chắc khi quay bộ phận ngắm, các bộ phận quang học, lưới chữ thập phải sạch và rõ.

 Kiểm tra kỹ thuật

Phải kiểm tra kỹ thuật theo các yêu cầu sau đây:

 Kiểm tra bọt thủy tròn của máy thủy bình

Máy thủy bình ở vị trí cân bằng, quay máy quanh trục của nó thì bọt nước tròn không vượt khỏi vòng trung tâm của bọt thủy tại bất kỳ vị trí nào.

 Kiểm tra màng chỉ chữ thập của máy thủy bình

– Màng chỉ chữ thập phải thỏa mãn điều kiện: chỉ đứng phải nằm trong mặt phẳng chứa trục quay của máy và chỉ ngang phải vuông góc với chỉ đứng.

Kiểm tra sai số cho phép của máy thủy bình?

Khi có sai số máy thủy bình nên kiểm tra lại máy có bị va chạm rơi không, tiếp theo ta sẽ kiểm tra sai số góc i của máy (sai số góc i không được lớn hơn ±3mm) nếu có sai số mà ≥ 3mm thì cần đến trung tâm máy đo đạc để hiệu chuẩn kiểm định lại.

Nhiều trường máy thủy bình Leica bị sai số quá lớn bạn không thể tự kiểm nghiệm được do nó đã vượt quá hạn sai mà người bình thường có thể tự điều chỉnh được chính vì vậy bạn cần tìm đến những trung tâm kiểm định máy thủy bình ở Hà Nội để được các kỹ thuật về máy đo đạc sẽ giúp các thiết bị của bạn đạt được độ tin cậy cần thiết

Các thiết bị trong quá trình đo đạc thì khó tránh khỏi những sai số chính vì vậy bạn cần kiểm tra và hiệu chỉnh nó thường xuyên để đảm bảo độ chính xác của các thiết bị này và mình luôn kiểm soát được những sai số một cách tốt nhất và độ tin cậy của các kết quả đo luôn ổn định nhất và các con số đo đạc luôn nằm trong giới hạn cho phép để bạn luôn yên tâm về các số liệu đo đạc

Lưu ý sử dụng và bảo quản máy thủy bình tốt nhất

  • Khi sử dụng máy thủy bình điện tử, để đảm bảo độ chính xác cao đồng thời hạn chế những hỏng hóc gây nên, người dùng cần tuân thủ một số những nguyên tắc sau:
  • Trước khi sử dụng, cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh hỏng máy hoặc sai số.
  • Không chiếu trực tiếp tia laser nào mắt, nó có thể ảnh hưởng đến thị giác.
  • Sau quá trình sử dụng, dùng miếng vải mềm và ẩm lau sạch bụi bẩn. Cần tuyệt đối dùng hóa chất tẩy rửa hay bất kỳ dung môi nào bởi nó có thể gây bào mòn máy.
  • Bảo quản và sử dụng máy đúng cách, tránh tình trạng máy bị va đập hay rơi rớt.
  • Trước và sau khi sử dụng, cần kiểm tra các thông số của máy để đảm bảo kết quả đo chính xác.
  • Nên tiến hành bảo trì và hiệu chuẩn máy định kỳ để máy hoạt động tốt nhất.

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *