Đo góc bằng máy thủy bình

Đo góc bằng máy thủy bình

Máy thủy bình có không ít loại, nếu dựa trên nguyên lý hoạt động phân chia thì máy thủy bình được chia làm 2 loại chính. Một là máy thủy bình cơ và thứ hai là máy thủy bình điện tử. Ngoài phân loại dựa vào nguyên tắc hoạt động máy thủy bình còn phân chia dựa trên công dụng tính năng.

Nếu dựa trên tính năng máy thủy bình cũng chia thành 2 loại chính là máy thủy bình độ chính xác trung bình và loại máy thủy bình độ chính xác cao. Loại máy Leica này hay được sử dụng trong những việc đo lún, đo lưới hạng cao nhà nước

Cách đo góc và khoảng cách bằng máy thủy bình

Đo góc bằng máy thủy bình đo cao điểm mia

Trong thực tiễn máy thủy bình không chỉ sử dụng để đo cao độ trong san lấp mặt bằng còn còn được dùng để đo khoảng cách giữa hai điểm. Nếu tình huống hai điểm nằm trên mặt phẳng thì nên sử dụng máy thủy bình điện tử để đo lường khoảng cách giữa hai đặc điểm này

Đo góc bằng máy thủy bình

Ứng dụng này sẽ không bằng như đo góc trong máy toàn đạc hoặc máy kinh vĩ. Với vòng chia độ như trên, chỉ rất có thể được những giá trị góc có độ đúng chuẩn mực cực thấp thường dùng để khuynh hướng cơ bản bẻ những góc vuông tương đối cho kết quả có độ đúng mực thấp.

Đo góc bằng máy thủy bình do goc khoang cach may thuy binh

Khoảng cách bộc lộ khoảng cách ngang và giữa hai điểm A, B thì nên cần đặt máy thủy bình tại trong những đặc điểm đó (A hoặc B) và đọc chỉ số trên và chỉ số dưới. trải qua việc đọc chỉ số trên 1.112 và đọc chỉ số dưới bằng 0,654 mét, rất có thể sử dụng công thức để xác định khoảng cách ngang từ A đến B hoặc Ngược lại từ B về A.

Công thức đo góc khoảng cách máy thủy bình

Công thức đo góc khoảng cách = (chỉ số trên – chỉ số dưới) * hằng số

[Hằng số sẽ là khoảng cách ngang giữa Điểm A và Điểm B]

Ví Dụ:
khoảng cách = (1.110 – 0.650) x 100
khoảng cách = 46m

P/S: Mỗi loại máy có hằng số không giống nhau, có trong chỉ dẫn sử dụng.

Cách đo góc và khoảng cách bằng máy thủy bình khá đơn giản

Chỉ việc đặt máy thủy bình ở 1 trong các hai điểm trên cùng mặt phẳng rồi áp dụng công thức. Bài viết đã chia sẻ ở trên, bạn sẽ dễ dàng tính được khoảng cách ngang giữa hai điểm mà bạn mong muốn xác định

PHÂN PHỐI MÁY THỦY BÌNH ĐIỆN TỬ CHÍNH HÃNG

Để biết thêm thông tin chi tiết chương trình khuyến mãi máy thủy bình tốt nhất, hãy gọi 0913.37.86.48 chúng tôi sẽ hướng dẫn hỗ trợ cho bạn.

Máy thuỷ bình chính hãngGiá rẻ ưu đãi nhất
✅ Bảo hành kiểm định lâu dàiHỗ trợ công nghệ miễn phí

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp của chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn bất cứ lúc nào. Hãy liên hệ với Chúng tôi qua điện thoại, Zalo Facebook, Email. Nếu Bạn ở xa và gặp sự cố với máy thủy bình của mình hoặc không biết cách thiết lập nó? Chúng tôi có thể giúp bạn qua online!xem thêm

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gọi cho chúng tôi

Địa chỉ mua Máy thuỷ bình leica
Địa chỉ mua Máy thuỷ bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *