Máy thủy chuẩn laser la gì? máy có mấy loại?

Máy thủy chuẩn laser la gì?

Máy thủy chuẩn laser ngày nay được ứng dụng rộng rãi rất nhiều trong công tác trắc địa bởi tính hiệu quả làm việc nhanh chóng, thích hợp với mọi địa hình, cho số liệu chính xác cực cao…

Máy thủy chuẩn laser hay còn gọi máy thủy bình laser là loại máy chủ yếu dùng để xác định độ chênh cao giữa các điểm, ứng dụng nhiều nhất trong các lĩnh vực như: trắc địa, khảo sát, xây dựng…

Đặc biệt hơn, thiết bị này là một trong những thiết bị đo cao độ không thể thiếu, rất quan trọng trong việc tính toán và lập hồ sơ công trình. Do đó mà các công ty chuyên thi công công tác trắc địa thường phải trang bị máy thủy chuẩn laser có chất lượng cao cấp để đảm bảo công tạc đo đạc cho số liệu chính xác, đảm bảo an toàn cho công tác thi công lần tới.

Trước khi xây dựng một công trình kiến trúc, chúng ta phải đo đạc khoảng cách giám sát chênh lệch độ cao, độ xa của khá nhiều khu vực địa hình khác nhau. Việc làm này, để hoàn thành xong tốt nhất, chúng ta cần phải có sự trợ giúp của những các loại thiết bị máy móc điện tử, nhất là máy thủy chuẩn laser.

Vì yêu cầu sử dụng lớn, nên các hãng sản xuất luôn đổi mới công nghệ để nâng cấp cải tiến nhiều mẫu sản phẩm mới, tân tiến tiên tiến và phát triển vượt trội cho dòng máy thủy chuẩn Laser.

máy thủy chuẩn laser Máy thủy bình Leica, Nikon, Sokkia, Topcon, Pentax

Do có hệ thống thăng bằng bù trừ sai số, theo nguyên lý tia ngắm nằm ngang với bề mặt thủy chuẩn xác định nên rất giản đơn sử dụng, chỉ cần cân đối sơ bộ bọt thủy là hệ thống sẽ tiến hành tùy chỉnh để bù trừ sai số và hiệu quả đo đạc sẽ cập nhật 1 cách nhanh nhất.

Máy thủy chuẩn Laser được thiết kế để thuận lợi cho việc đo đạc và di chuyển ngoài thực địa, giảm thiểu thời gian, công sức cho người dùng. Phương thức hoạt động của máy thủy chuẩn Laser dựa trên các chùm sáng quét ngang quét dọc, cụ thể là 4 tia ngang, 4 tia đứng và 1 tia dọi tâm.

Dòng máy này hoạt động nhanh và cho hiệu quả với độ đúng chuẩn mực cao ±1mm/10m, độ đúng chuẩn mực luôn không thay đổi trong khoanh vùng phạm vi hoạt động 30m.

Nếu chiều cao vượt quá thì máy thủy chuẩn laser có sẽ thăng bằng và bù nghiêng 3 độ, thời gian thăng bằng chỉ mất có 5” mà thôi. Về các tia Laser thì hoạt động  ở cả hai trạng thái là đậm và mảnh, có thể tùy chính trạng thái của các tia Laser làm sao để cho tương thích theo ý muốn của người sử dụng. Nhờ vậy mà có thể cùng lúc triển khai được nhiều công việc hơn, hiệu suất việc làm được nâng cao thật nhiều.

Máy thủy chuẩn Laser rất có khả năng dùng để xác lập những điểm thăng bằng đường ngang vuông góc hoặc xác lập độ thẳng đứng, theo đó giúp những kỹ sư thiết kế xây dựng rất có khả năng tiến hành đo đạc nhanh chóng bảo đảm tính đúng chuẩn mực trong quá trình khởi công phân loại máy thủy chuẩn điện tử

máy thủy chuẩn Sokkia B30 chính hãng

Máy thủy chuẩn lúc này được phân chia theo 2 cách:

– Cách thứ nhất: phân chia theo độ đúng chuẩn

– Cách thứ hai: phân chia theo loại máy. phân chia theo độ chính xác:

Có 3 loại:

1. Máy thuỷ chuẩn độ đúng mực thấp: Là loại máy có độ chính xác trên 1 km đo đi đo về Nằm ở phía trong khoảng: 2.0mm đến 2.5mm.

2. Máy thuỷ chuẩn độ đúng chuẩn mực trung bình: Là loại máy có độ đúng mực trên 1 km đo đi đo về Nằm trong khoảng: 1.0mm đến 1.5mm.

3. Máy thuỷ chuẩn độ đúng chuẩn cao: Là loại máy có độ chính xác trên 1 km đo đi đo về dưới 1.0mm.

Hướng dẫn sơ lược cách sử dụng máy thủy bình

Để sử dụng thiết bị thủy chuẩn trong đo đạc các bạn có thể thực hiện theo 4 bước sau:

Bước 1: yêu cầu đặt máy thủy bình tại vị trí bất kỳ nhưng máy không nên thấp hơn mốc – vị trí cố định cho trước.
Bước 2: chỉnh sơ bộ bằng chân máy trước cho giọt nước vào trong mới vặn chặt lại để chỉnh 3 ốc trên máy.
Bước 3: ngắm vào MIA đọc số trên Mia, lưu ý khi đọc nhớ vận chỉnh tiêu cự và kính ngắm cho rõ.

Hiện nay, có rất nhiều hãng sản xuất các loại máy thủy chuẩn laser trên thị trường với nhiều mẫu mã như: Leica, Topcon, Nikon… Tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng mà để có thể chọn một chiếc máy thích hợp để đạt được hiệu quả cao trong công việc cũng như giảm thiểu rủi ro hư hại.

Nơi mua máy thủy chuẩn laser chính hãng tốt nhất

Công ty CP Phát Triển Công Nghệ Trắc Địa Việt Nam là đại lý chính hãng có chứng nhận phân phối các sản phẩm máy thủy chuẩn. Công ty cam kết chỉ phân phối máy trắc địa chính hãng, bảo hành theo quy định của hãng và miễn phí bảo trì tất cả sản phẩm 12 tháng.

Để hiệu quả trong đo đạc, nhanh chóng, tỷ lệ chính xác cao hơn quý khách có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp các mẫu máy thủy chuẩn chính hãng với mức giá hợp lý tốt nhất.

Hy vọng rằng qua nội dung bài viết “Máy thủy chuẩn laser la gì?” sẽ giúp bạn hiểu được phần nào và tìm cho mình sản phẩm phù hợp nhất với công việc thi công đo đạc cho các công trình xây dựng tương lai.

xem thêm

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

Địa chỉ mua Máy thuỷ bình leica

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *