Cảnh Báo: Nhận Máy Thật – Phụ Kiện Giả Khi Mua Máy Toàn Đạc

Là kỹ sư trong ngành trắc địa, ai cung hiểu máy toàn đạc là tài sản có giá trị lớn. Không chỉ có vậy, bộ phụ kiện đi kèm máy toàn đạc cũng có giá không hề rẻ.

Trong thời gian gần đây, lợi dụng lòng tin của khách hàng, một số kỹ thuật viên đã giữ lại phụ kiện chính hãng, bàn giao phụ kiện giả nhằm trục lợi cho bản thân, gây thiệt hại lớn cho khách hàng.

Cụ thể, trong mùa hè năm 2020, khi nhận nhiệm vụ bàn giao máy cho khách, nhân viên kỹ thuật đã giữ lại sạc đa năng GKL311 chính hãng bao gồm trọn gói trong các máy toàn đạc Leica, và giao cho khách hàng sạc nhái giống đến 99%.

Hậu quả là chỉ sau một thời gian ngắn, sạc nhái hỏng, trực tiếp gây hư hại PIN máy và mang lại rủi ro hỏng hóc cho thân máy.

Khi khách hàng phản ánh, gửi sạc và PIN đến nhà cung cấp, đại diện hãng Leica đã từ chối bảo hành, thay mới vì lý do: Sử dụng sạc không chính hãng dẫn đến hư hại cho PIN.

Hãng Leica cũng đã chụp ảnh sạc chính hãng và sạc nhái đặt cạnh nhau để so sánh, kết quả là sạc nhái giống với sạc thật 99%, chỉ khác nhau về chất lượng.

Từ hình ảnh cho thấy, sạc nhái và sạc chính hãng giống nhau đến 99%. Ngoài một số chi tiết nhỏ thì chi tiết dễ phân biệt nhất là trên tem sạc chính hãng phân phối ở Việt Nam có biểu tượng BC. (Khả năng bên làm tem giả không chú ý)

Với hình dáng giống nhau như vậy thì rất khó cho khách hàng để phân biệt được đâu là phụ kiện thật, đâu là phụ kiện giả. Trong khi nguy cơ gây hỏng hóc cho máy toàn đạc khi sử dụng phụ kiện nhái, kém chất lượng là rất cao.

Điều đáng báo động là các nhà phân phối máy toàn đạc Leica chính hãng đang gặp rất nhiều tình trạng tương tự. Trong vòng 1 tháng có nhiều trường hợp khách hàng gửi lại sạc nhái đến phản ảnh với công ty, như trường hợp của hai sạc nhái dưới đây.

Hành động trên không những gây mất uy tín cho các đại lý phân phối máy toàn đạc chính hãng trên toàn quốc, gây ra sự phẫn nộ của khách hàng, tạo rủi ro lớn cho thân máy, và cả thiệt hại về kinh tế.

Quý khách hàng khi mua sản phẩm máy toàn đạc cần chú ý tham khảo và chọn đơn vị uy tín trong ngành trắc địa để tránh gặp trường hợp như trên.

xem thêm

Chúng tôi có sẵn những sản phẩm công nghệ tốt nhất để cho thuê và bán trên thị trường, chúng tôi cung cấp thiết bị mới về máy GPS RTK, máy toàn đạc, máy thủy bình, UAV RTK, máy định vị GPS, bộ đàm cầm tay, máy cân mực laser, phụ kiện trắc địa...Tất cả thiết bị của chúng tôi phân phối đều được bảo hành chứng nhận theo tiêu chuẩn thị trường cao nhất. Hãy liên hệ hotline: 0913.37.86.48 để nhận được tư vấn tốt nhất

One thought on “Cảnh Báo: Nhận Máy Thật – Phụ Kiện Giả Khi Mua Máy Toàn Đạc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *