Cách sử dụng máy thủy bình laser

Cách sử dụng máy thủy bình laser

Máy thủy bình laser đã ra đời mang đến nhiều  ứng dụng độc đáo và đang ngày một được sử dụng rộng rãi để phục vụ cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, cách sử dụng máy thủy bình laser như thế nào sao cho đúng chính xác và hiệu quả là điều mà nhiều người hay thắc mắc.

Cách sử dụng máy thủy bình đơn giản

Máy thủy bình laser có các điểm mạnh nổi bật như sau:

+ Thực hiện liên tục việc đo điểm ngang và dọc trong thi công, xây dựng, giúp giảm thời gian, công sức, trong khi vẫn bảo đảm được độ chính xác cao và hiệu quả công việc nhanh chóng.
+ Có thể dùng trong các không gian rộng mà vẫn cho kết quả vô cùng chính xác. Máy có thể hoạt động tốt trong phạm vi đường kính tối đa 80m.
+ Có khả năng cân bằng chỉ sau 4s. Việc sử dụng máy vô cùng đơn giản, thuận tiện. Thiết kế của máy thủy bình laser nhỏ gọn, tích hợp chức năng, hiệu quả cho những công trình thi công trong nhà.

Cấu tạo máy thủy bình laser

Cấu tạo máy thủy bình laser

Máy thủy bình laser sử dụng chùm tia laser sáng xanh với độ nhạy cao, đo kết quả chuẩn xác. Vậy thì cấu tạo của loại máy thủy bình này như thế nào? Cấu tạo cơ bản của máy gồm 3 phần, bộ phận chính là bộ phận ngắm và bộ phận cân bằng máy, bộ phận chân máy đi kèm cùng với mia đo đạc.

Máy thủy bình Laser được thiết kế ngoại hình nhỏ gọn để tiện lợi cho việc đo đạc và di chuyển trên thực địa, dễ dàng người sử dụng. Nguyên lý hoạt động của máy thủy bình Laser dựa trên các chùm sáng quét ngang quét dọc, cụ thể là 4 tia ngang, 4 tia đứng và một tia dọi tâm. Loại mẫu máy này hoạt động nhanh và cho kết quả tức thì với độ chính xác cao ±1mm/10m, độ xác thực luôn ổn định trong khuôn khổ hoạt động 30m.

Nếu độ cao vượt quá tầm có thì máy có chế độ thăng bằng và bù nghiêng 3 độ, thời gian thăng bằng chỉ mất 5 phút. Về các tia Laser thì hoạt động ở hai trạng thái là đậm và mảnh, trạng thái hoạt động của các tia Laser sao cho thích hợp mong muốn của người sử dụng. Nhờ thế mà hiệu suất công tác được nâng cao vô cùng nhiều.

Máy thủy bình Laser được dùng để xác định những điểm cân bằng, đường ngang vuông góc hoặc xác định độ thẳng đứng, từ ấy giúp các kỹ sư xây dựng tiến hành đo đạc nhanh chóng, bảo đảm tính chính xác trong việc thi công.

Cách sử dụng máy thủy bình laser máy thủy bình tự động Leica – Sokkia – Nikon – Topcon – Bosch
Máy thủy bình

Cấu tạo máy thủy bình laser cơ bản sẽ là:

– Bộ phận ngắm bao gồm ống kính, vật kính, thị kính và ốc điều quan

– Bộ phận cân bằng gồm 3 ốc cân bằng, ống thăng bằng dạng tròn, ống thăng bằng dài. Có một số máy có ống thăng bằng dài còn một số máy lại có bộ phận chỉnh tiêu ngắm nằm ngang, hay gương, lăng kính / thấu kính treo…

– Bộ phận chân có đế và chân để giữ máy ổn định khi đặt trên địa hình.

Mia là thước đo độ cao hình học, được chia thành các vạch ngắn và đi cùng với máy loại nào thiết kế ra sao sẽ có mia tương tự để đọc chỉ số.

Việc sử dụng tia laser dùng để ngắm và đo khoảng cách đem lại kết quả chính xác cao và dễ đo đạc sử dụng đo cao độ công trình, đo góc, đo độ xa của một điểm, so sánh độ cao giữa hai điểm….Bên cạnh đó, máy thủy bình còn dùng thi công điện, trang trí nội thất, làm trần thạch cao.. rất tiện lợi.

Cách sử dụng Máy thủy bình laser theo những bước sau:

Bước 1: Mở nguồn. Thông thường máy thủy bình laser dùng cả pin và sạc trực tiếp, nguồn điện máy thủy bình laser là điện 220v. Sử dụng nút on hay off để bật – tắt nguồn cho máy.

Bước 2: Cân bằng máy. Máy thủy bình laser với khả năng tự cân bằng, ngoài ra với các độ nghiêng quá lớn máy không thể tự thăng bằng mà phát ra còi báo động. Khi máy phát ra còi báo động tức thì người dùng máy buộc phải tiến hành thăng bằng cho máy bằng điều chỉnh chân máy.

Bước 3: Tiến hành đo: Trên đỉnh Máy thủy bình có những phím chức năng để thực hiện các nhiệm vụ đo, đáp ứng những mục đích đo khác nhau mà người dùng cần.

Bước 4: Ghi chép số liệu đo được.

Chú ý cách sử dụng máy thủy bình laser đo cao độ và khoảng cách:

Trong quá trình đo mia phải được dựng thẳng và cố định không xê dịch mia cho tới đến khi đo xong một trạm. Qua bài viết cách sử dụng máy thủy bình Laser, mong rằng giúp các bạn hiểu thêm phần nào cách sử dụng máy

Tại công ty CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM, quý khách có thể tham khảo nhiều mẫu mã sản phẩm, công suất và giá cả phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Các mẫu sản phẩm máy thủy bình laser thương hiệu Leica, Bosch, Sokkia, Topcon…hiện đại, chất lượng cao và đảm bảo giá thành tốt nhất.

Hỗ trợ Tư Vấn Miễn Phí Chẩn đoán, sửa chữa, hiệu chuẩn, kiểm định Máy thủy bình chuẩn chính xác chuyên nghiệp.

xem thêm

Nếu gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình dùng Máy thủy bình, hãy liên lạc với đội ngũ kỹ thuật để có hỗ trợ và chuyển giao công nghệ miễn phí – 24h. Qúy khách có nhu cầu, hãy gọi ngay cho CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM theo số 0243 7756647 – 0913.37.86.48 để có giá tốt nhất

Dịch vụ bán Máy thủy bình chính hãng của chúng tôi

  • Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.
  • Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!
  • Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi
Địa chỉ mua Máy thuỷ bình leica
Địa chỉ mua Máy thuỷ bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *