Cách sử dụng máy thủy bình Bosch

Cách sử dụng máy thủy bình Bosch

Máy thủy bình Bosch với công nghệ tiên tiến từ châu Âu CHLB Đức, luôn cho những thước đo khoảng cách chính xác. Thao tác dễ dàng khi sử dụng, đây là dòng máy thủy bình không thể thiếu trong các công trình xây dựng và các công việc liên quan đến trắc địa, địa chất hiện nay.

Máy thủy bình Bosch thiết kế bền bỉ hoạt động tốt thi công ở ngoài trời. Độ phóng đại lớn cùng khả năng đo chính xác ở khoảng cách xa giúp người dùng khả năng xử lý linh hoạt các công việc. Máy Bosch chuyên nghiệp đang là lựa chọn hoàn cho việc hỗ trợ đo đạc trắc địa địa hình

cách sử dụng máy thủy bình bosch

 1. Hướng dẫn cách sử dụng máy thủy bình Bosch

– Dưới máy thủy bình Bosch có 3 con ốc, khi lắp máy với giá đỡ cần chú ý vặn ốc khớp với trục của 3 chân máy để giữ cân bằng.

– Khi bọt nước đi về bên nào thì phải chỉnh ốc bên đó thấp xuống, 3 chân của máy thủy bình cần kéo dài bằng nhau và khoảng cách của ba chân phải đều nhau để đo chính xác và thuận tiện nhất.

2. Hướng dẫn cách sử dụng máy thủy chuẩn Bosch tính cao độ bằng 

– cách đo cao độ:
– Kính ngắm có một đầu to và một đầu bé
– Ở ngay kính ngắm bé có một cái ốc để chỉnh tiêu cự của kính so với mắt, giúp nhìn thấy cái thước ngắm của máy thủy chuẩn hơn (dây chữ thập).
– Ở bên cạnh máy có một cái ốc to hơn để chỉnh độ nét của kính so với vật, dùng để đọc trị số của mia.
– Gần chân máy có một cái ốc nữa để qua trái qua phải.

Bước 1: Chọn vị trí để đặt máy

Bạn cần đặt máy thủy chuẩn Bosch ở vị trí cao hơn vị trí chọn làm mốc ( vị trí cố định cho trước).

Bước 2: Cân máy thủy bình

Vặn 2 ốc trên đế máy thủy bình điện tử cùng chiều với nhau để đưa bọt nước vào vị trí cân bằng sau đó vặn con ốc thứ 3. Có thể chọn góc là vị trí cho trước hoặc vị trí bất kì sau đó sẽ công trừ các giá trị đọc được trên Mia (nếu vị trí được chọn thấp hơn thì cộng thêm, ngược lại).

Bước 3: Bắt đầu đo đạc

Nhìn ngắm vào mia sao cho hình ảnh rõ nét nhất. Khi đọc số trên mia thì sẽ có 2 số đọc ghi số trên mia là hàng m và hàng dcm, còn 2 số đọc ghi trên chữ E là hàng cm và hàng mm, mỗi khoảng đen trắng đỏ cách nhau 10mm.

Bước 4: Tính cao độ

Ví dụ độ cao của mốc gốc là 2000mm, số đọc trên mia ở điểm cần xác định cao độ là 2200mm, còn số đọc trên mia khi đặt mia ở gốc cho trước là a có công thức

Cao độ tại điểm cần tính = Mo+ a- số đọc trên mia tại điểm cần biết cao độ.

Tiêu chuẩn IP54 chống nước, chống bụi mang tới cho máy thủy bình Bosch khả năng làm việc ngoài trời, những nơi có độ khó cao mà nhiều dòng khác không có được. Cấu tạo vững chắc cùng chức năng chống va đập mạnh giúp cho máy có thể hoạt động bền bỉ trong mọi môi trường mang đến các kết quả đo chuẩn xác.Dễ dàng khi di chuyển nhờ hộp mang đi kèm được thiết kế có khóa giúp vận chuyển an toàn tránh rung chấn gây tổn hại cho máy.

Với nhiều cải tiến tính năng đặc biệt, máy thủy bình Bosch chính hãng ở RTKVN.VN rất nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng cho công tác xây dựng và thi công nội ngoại thất.

Thân máy thủy bình Bosch được thiết kế bằng kim loại, phủ sơn tĩnh điện giúp chống oxi hóa và chống ăn mòn, nên máy có thể làm việc ở những điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

chân máy thủy bình Bosch chính hãng

Máy sở hữu hệ thống con lắc được thiết kế theo tiêu chuẩn của hãng Leica Thụy Sỹ, nên độ chính xác và độ ổn định cao ngay cả khi máy bị va đập nhẹ. Chính vì vậy máy thủy bình Bosch được rất nhiều khách hàng lựa chọn cho dự án.

Qua bài viết “Cách sử dụng máy thủy bình Bosch” này mong rằng giúp các bạn hiểu thêm phần nào. Nếu có gì thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ giúp hãy liên hệ qua 0913 37 86 48 chúng tôi sẽ giải đáp giúp!

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *