E-Survey – Hãng Sản Xuất Máy RTK Đầu Tiên Được Cấp Giấy Chứng Nhận Hợp Quy

E-Survey – Hãng Sản Xuất Máy GPS RTK Đầu Tiên Được Cấp Giấy Chứng Nhận Hợp Quy

Tại Việt Nam, các kỹ sư ngành trắc địa không còn xa lạ gì với những chiếc máy định vị vệ tinh toàn cầu GNSS. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết, máy GPS RTK phải có giấy chứng nhận hợp quy cấp bởi Bộ Thông Tin Và Truyền Thông mới được coi là hợp pháp để nhập khẩu và lưu hành trên thị trường!

1. Giấy chứng nhận hợp quy là gì?

Theo điều 24 Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa số 05/2007/QH12 ngày 21 tháng 11 năm 2007, Giấy chứng nhận hợp quy là văn bản do Bộ Thông Tin Và Truyền Thông Cấp cho các sản phẩm hàng hóa nhập khẩu thuộc nhóm 2, công nhận sản phẩm đó phù hợp với tiêu chuẩn (gọi là hợp chuẩn) hoặc quy chuẩn kỹ thuật (Gọi là hợp quy)

Giấy chứng nhận hợp quy là gì?

Việc công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được thực hiện theo quy định của pháp luật về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật.

2. Các máy thu tín hiệu vệ tinh GNSS có phải xin cấp giấy chứng nhận hợp quy hay không?

Theo quy định của Pháp Luật, máy thu tín hiệu vệ tinh GNSS RTK là sản phẩm tích hợp ăng ten thu tín hiệu vệ tinh, được xếp vào sản phẩm nhóm 2, nên việc có giấy chứng nhận hợp quy là bắt buộc để được nhập khẩu và lưu hành tại thị trường Việt Nam.

Cụ thể, trong điều 34 của bộ luật nêu rõ:

  • Hàng hóa nhập khẩu phải được công bố tiêu chuẩn áp dụng theo quy định tại điều 23 và ghi nhãn theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa.
  • Hàng hóa nhập khẩu thuộc nhóm 2 phải được công bố hợp quy, chứng nhận hợp quy theo quy chuẩn kỹ thuật tương ứng liên quan đến quá trình sản xuất, sản phẩm cuối cùng bởi tổ chức chứng nhận được chỉ định hoặc được thừa nhận theo quy định tại điều 26.

Qua đó, các máy RTK không có giấy chứng nhận hợp quy sẽ bị xử lý theo điều 40 của bộ luật.

3. ESurvey là hãng sản xuất máy GPS RTK đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy chứng nhận hợp quy

Tháng 5 năm 2021, Công Ty Cổ Phần Phát Triển Công Nghệ Trắc Địa Việt Nam vinh dự nhận được giấy chứng nhận hợp quy, cấp bởi Bộ thông tin và truyền thông, áp dụng cho các sản phẩm máy GNSS RTK 2 tần số của hãng E-Survey gồm: máy RTK ESurvey E300 Pro, máy GPS RTK ESurvey E500, máy GPS RTK ESurvey E600máy GPS RTK ESurvey E800 và các dòng máy khác như E-100 và E-200 vẫn đang trong quá trình kiểm nghiệm để xin được cấp phép.

chứng nhận hợp quy e300pro

Giấy chứng nhận hợp quy là gì?

chứng nhận hợp quy e600

chứng nhận hợp quy e800

Giấy chứng nhận hợp quy là gì?

4. Ý nghĩa của giấy chứng nhận hợp quy đối với ngành trắc địa

Máy đo RTK có giá trị rất cao, là một tài sản lớn đối với các kỹ sư ngành trắc địa. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư, hãy chọn các nhà sản xuất uy tín, sản phẩm chất lượng được kiểm định và công nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Cơ chế vận hành của một chiếc máy GPS RTK 2 tần rất phức tạp, phần mềm phải được cập nhật thường xuyên do lịch vệ tinh thay đổi. Do vậy, nếu mua phải một chiếc máy không có bản quyền, bán hàng sai quy định, thì rất có thể bộ thu GNSS RTK của bạn bị khóa bởi nhà sản xuất hoặc cơ quan có thẩm quyền nếu không may bị phát hiện.

xem thêm

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

Phân Phối Máy đo RTK GPS 2 Tần Số Giá rẻ nhất trên Toàn Quốc
Phân Phối Máy đo RTK GPS 2 Tần Số

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *