Cảnh Báo: 2 Cách Thức Tinh Vi Lừa Dối Khách Hàng Mua Máy GPS 2 Tần

Máy thu tín hiệu vệ tinh GNSS Receiver đã xuất hiện từ lâu, là một công cụ đắc lực cho các kỹ sư trong quá trình khảo sát, trắc địa, đo vẽ bản đồ.

Giá của một chiếc máy gps 2 tần tương đối cao, tùy thuộc vào chất lượng, nguồn gốc mà có giá từ 70 đến hơn 100 triệu đồng/đầu máy, nên không nhiều kỹ sư có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc máy, hoặc được thường xuyên sử dụng.

Cũng chính vì nguyên nhân này, một số doanh nghiệp đã lợi dụng sự thiếu thông tin của khách hàng, mà tung ra nhiều thủ đoạn bán hàng tinh vi nhằm trục lợi số tiền lớn.

Thông qua tìm hiểu, chúng tôi tổng hợp được 2 phương pháp chính, đưa ra để cảnh báo khách hàng, tránh bị lừa mất số tiền không đáng có.

Thủ Đoạn 1: Thổi Phồng Thông Số Kỹ Thuật

Thông số kỹ thuật của nhà sản xuất là cơ sở để xác định chất lượng máy. Tuy nhiên, một số đơn vị thường xuyên cố tình thổi phồng thông số kỹ thuật để thuyết phục khách mua hàng kém chất lượng.

Ví dụ một số máy GPS 2 tần chỉ có 624 kênh, bù nghiêng 45 độ, thông số chính thức được nêu rõ trong cataloge do nhà sản xuất đưa ra:

Thông số CHCNAV i73 do nhà sản xuất đưa ra

Nhưng trên rất nhiều website bán máy trắc địa, chiếc máy này lại được quảng cáo là có 900 kênh và bù nghiêng 60 độ.

Nếu như khách hàng có thắc mắc, đội ngũ kinh doanh sẽ ngay lập tức trả lời rằng do mới cập nhật phần mềm ???

chcnav-i73-nguyen-kim

Thủ Đoạn 2: Bán Máy Phiển Bản Nội Địa Trung Quốc Thay Vì Bán Máy Phiên Bản Quốc Tế

1- So sánh máy GPS 2 tần bản quốc tế và bản nội địa trung quốc:

Máy GPS 2 Tần Bản Quốc Tế Máy GPS 2 Tần Bản Nội Địa Trung Quốc
Chất lượng Chất lượng được đảm bảo thông qua hàng loạt bài kiểm tra quốc tế. Cũng được sản xuất chính hãng, nhưng chưa làm các bài kiểm tra chất lượng quốc tế.
Main chính Sử dụng các main chất lượng như: Trimble hoặc Hemisphere Hãng tự sản xuất main
Vệ tinh thu được Các hệ vệ tinh hiện có như GPS, GLONASS, GALILEO, BEIDOU… Chỉ thu được tín hiệu của hệ vệ tinh Beidou
Phạm vi bán hàng Toàn quốc tế Chỉ trong được phép bán trong nội địa Trung Quốc
Giá bán Giá cao Giá thấp

2 – Làm cách nào để biết máy nào là bản nội địa, máy nào là bản quốc tế?

Mỗi nhà sản xuất đều có 1 website chính thức, Các máy GPS 2 tần phiên bản quốc tế sẽ được đăng tải lên website tiếng anh, còn máy bản nội địa sẽ đăng tải nội dung bằng ngôn ngữ địa phương.

Vì vậy, cách dễ nhất để phân biệt là máy gps 2 tần bản quốc tế sẽ được đăng trên website tiếng anh, có thông số kỹ thuật tiếng anh.

3 – Thủ đoạn bán hàng

Lợi dụng điểm này, một số công ty sẽ tìm cách nhập máy nội địa, sau đó thổi phồng thông số kỹ thuật, và bán cho khách hàng với giá cao ngang ngửa bản quốc tế.

Ví dụ trường hợp về 1 chiếc máy gps bản nội địa, website giới thiệu sản phẩm này bằng tiếng Trung Quốc. catalogue giới thiệu cũng bằng tiếng Trung, trong catalogue cũng nêu rõ máy chỉ có 624 kênh và thu tín hiệu vệ tinh Beidou

Sino M6II

Tuy nhiên, Máy GPS 2 tần này lại được bày bán công khai tại Việt Nam, thông số kỹ thuật nêu có 800 kênh, và theo dõi được tất cả các hệ vệ tinh.

máy gps Sino M6II nguyễn kim

xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *