Cảnh Báo: 2 Cách Thức Tinh Vi Lừa Dối Khách Hàng Mua Máy GPS RTK 2 Tần

Máy GPS RTK là bộ thu GNSS Receiver đã xuất hiện từ lâu, là một công cụ đắc lực cho các kỹ sư trong quá trình khảo sát, trắc địa, đo vẽ bản đồ.

Giá của một chiếc máy GPS RTK 2 tần số tương đối cao, tùy thuộc vào chất lượng, nguồn gốc mà có giá từ 70 đến hơn 100 triệu đồng/đầu máy, nên không nhiều kỹ sư có thể sở hữu riêng cho mình một chiếc máy, hoặc được thường xuyên sử dụng.

Cũng chính vì nguyên nhân này, một số doanh nghiệp đã lợi dụng sự thiếu thông tin của khách hàng, mà tung ra nhiều thủ đoạn bán hàng tinh vi nhằm trục lợi số tiền lớn.

Thông qua tìm hiểu, chúng tôi tổng hợp được 2 phương pháp chính, đưa ra để cảnh báo khách hàng, tránh bị lừa mất số tiền không đáng có khi mua nhầm máy GPS RTK


Thủ Đoạn 1: Thổi Phồng Thông Số Kỹ Thuật máy GPS RTK

Thông số kỹ thuật của nhà sản xuất là cơ sở để xác định chất lượng máy GPS RTK. Tuy nhiên, một số đơn vị thường xuyên cố tình thổi phồng thông số kỹ thuật để thuyết phục khách mua máy GPS RTK kém chất lượng.

Ví dụ một số máy GPS RTK 2 tần chỉ có 624 kênh, bù nghiêng 45 độ, thông số chính thức được nêu rõ trong cataloge do nhà sản xuất đưa ra:


Thông số CHCNAV i73 do nhà sản xuất đưa ra

Nhưng trên rất nhiều website bán máy trắc địa, chiếc máy này lại được quảng cáo là có 900 kênh và bù nghiêng 60 độ.

Nếu như khách hàng có thắc mắc, đội ngũ kinh doanh sẽ ngay lập tức trả lời rằng do mới cập nhật phần mềm ???


chcnav-i73-nguyen-kim
Thủ Đoạn 2: Bán Máy GPS RTK Bản Nội Địa Trung Quốc Thay Vì Bán Máy RTK Bản Quốc Tế

1- So sánh máy GPS RTK 2 tần bản quốc tế và bản nội địa trung quốc:

máy GPS RTK Tần Bản Quốc Tếmáy GPS RTK Tần Bản Nội Địa Trung Quốc
Chất lượngChất lượng được đảm bảo thông qua hàng loạt bài kiểm tra quốc tế.Cũng được sản xuất chính hãng, nhưng chưa làm các bài kiểm tra chất lượng quốc tế.
Main chínhSử dụng các main chất lượng như: Trimble hoặc HemisphereHãng tự sản xuất main
Vệ tinh thu đượcCác hệ vệ tinh hiện có như GPS, GLONASS, GALILEO, BEIDOU…Chỉ thu được tín hiệu của hệ vệ tinh Beidou
Phạm vi bán hàngToàn quốc tếChỉ trong được phép bán trong nội địa Trung Quốc
Giá bánGiá caoGiá thấp

2 – Làm cách nào để biết máy GPS RTK nào là bản nội địa, máy nào là bản quốc tế?

Mỗi nhà sản xuất đều có 1 website chính thức, Các máy GPS RTK 2 tần phiên bản quốc tế sẽ được đăng tải lên website tiếng anh, còn máy bản nội địa sẽ đăng tải nội dung bằng ngôn ngữ địa phương.

Vì vậy, cách dễ nhất để phân biệt là máy GPS RTK 2 tần bản quốc tế sẽ được đăng trên website tiếng anh, có thông số kỹ thuật tiếng anh.

3 – Thủ đoạn bán máy GPS RTK

Lợi dụng điểm này, một số công ty sẽ tìm cách nhập máy nội địa, sau đó thổi phồng thông số kỹ thuật, và bán cho khách hàng với giá cao ngang ngửa bản quốc tế.

Ví dụ trường hợp về 1 chiếc máy GPS RTK bản nội địa, website giới thiệu sản phẩm này bằng tiếng Trung Quốc. catalogue giới thiệu cũng bằng tiếng Trung, trong catalogue cũng nêu rõ máy chỉ có 624 kênh và thu tín hiệu vệ tinh Beidou


Sino M6II

Tuy nhiên, Máy GPS RTK 2 tần này lại được bày bán công khai tại Việt Nam, thông số kỹ thuật nêu có 800 kênh, và theo dõi được tất cả các hệ vệ tinh.


máy gps Sino M6II nguyễn kim

Nơi bán máy GPS RTK 2 tần số chính hãng rõ nguồn gốc xuất xứ

Điện thoại liên hệ: 0243 775 6647 – 0913 378 648 – 0982 511 719
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0962.598.010 – 0987.585.279 – 0968.145.098 – 0966.668.933 – 0975.444.165 – 038.568.3542 – 0981.710.171 – 0866.706791
Email: tracdiavietnam@gmail.com – web: rtkvn.vn
VP Hà Nội: Số 21, ngõ 10 – Trần Duy Hưng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội ( và các chi nhánh trên toàn quốc)

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng liên hệ cho chúng tôi

may gps rtk may toan dac may thuy binh esurvey

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *