Cách giao hội máy toàn đạc điện tử Leica

Giao hội Máy toàn đạc điện tử Leica là trong số những các loại thiết bị quan trọng trong ngành thiết kế xây dựng. Chúng tôi chỉ tóm tắt cách đơn giản để giao hội máy toàn đạc Leica giúp công việc của bạn thuận tiện hiệu suất cao

giao hội máy toàn đạc điện tử Leica Giao hội máy toàn đạc là gì? Cách đo máy toàn đạc Nikon

Vì sao cần giao hội nghịch?

Trong giai đoạn triển khai đo đạc thực tế tại địa điểm xảy ra sự cố người dùng rất có thể gặp thật nhiều trường hợp xảy ra ví dụ như 2 mốc vướng vào địa vật, không có khả năng thông hướng các mốc với nhau…

Vì thế để đảm bảo kết quả đúng mực khi tiến hành trắc địa nhà xưởng, đường xá, nhà cao tầng liền kề bạn phải áp dụng phương pháp giao hội nghịch. Việc sử dụng các loại thiết bị đo đạc sẽ cho ra kết quả đúng chuẩn cao, các mốc khống chế nằm ngoài khu công trình nhằm mục tiêu đảm bảo các gốc chính. Đồng thời nhờ vào các điểm gốc tại khu công trình xác định tọa độ nơi đặt máy.

Chi tiết cách giao hội máy toàn đạc điện tử Leica

Chương trình giao hội nghịch

Giao hội nghịch là xác lập tọa nơi đặt máy toàn đạc, thực hiện dựa vào tọa độ của rất nhiều điểm khống chế. Để tiến hành giao hội nghịch, máy toàn đạc rất cần được để ở vị trí nhìn được tối thiểu 2 điểm khống chế. Mặc dù thế để kết quả đo được đúng chuẩn hơn nên xúc tiến đo ít nhất 3 lần. Bắt đầu là:

Từ screen chúng ta sẽ ấn chọn Main menu, sau đó chọn Programs, nhấn Enter/OK rồi lựa chọn [Stn.Setup].

Trình tự tiến trình như sau:

Bước 1: Nhấn F1 (Set job) để đặt tên việc làm

Bước 2: Nhấn F2 để setup số lượng giới hạn độ đúng chuẩn đối với vấn đề cần thực thi giao hội. (Nếu độ đúng mực không đề xuất chúng ta có thể bỏ qua bước này). Kế đến bạn hãy nhập giá trị giới hạn của độ lệch. Máy toàn đạc sẽ Open thông điệp cảnh báo nhắc nhở nên giá trị thống kê giám sát chênh lệch hơn giá trị được cho phép lúc này, máy sẽ thông báo để bạn đưa ra quyết định nên dừng lại hay liên tiếp đo.

Bước 3: Start: tiến hành đo. Bây giờ trên màn hình sẽ hiển thị

Method: nhấn chọn Resection

Station: Nhập tên trạm máy

Hi: chiều cao máy tiếp sau đó nhấn Cont, màn hình sẽ hiện ra

Trong Cách giao hội máy toàn đạc Leica bạn nhập tên điểm đo tới tại dòng (pTLd), tiếp sau đó nhấn Enter/OK nếu đã lưu điểm đo tới trong bộ nhớ của máy. tiếp sau đó nhập chiều cao gương (hr) rồi nhấn phím [Meas] để đo lưu.

Nhấn phím [ENH] để nhập tọa độ điểm đo tới trực tiếp

Chọn [Cont] để nhập tên điểm đo tới, giá trị tọa điểm của điểm.

Để đo, nhập chiều cao gương sau đó nhìn đúng chuẩn vào gương nhấn phím [Meas].

Để chuyển qua đo điểm khác, nhấn phím F1. Khi đã đo đủ con số điểm rất cần thiết cần đo tối thiểu 2 điểm, tối đa 10 điểm.

Nhấn phím F4 (COMPUTE) để tính kết quả tọa độ điểm giao hội.

Để tính giá trị xu hướng bạn chọn Set. như vậy bạn đã hoàn tất việc làm giao hội xu hướng nhận kết quả giá trị tọa độ trạm máy đã tính.

Khi áp chế cách giao hội máy toàn đạc Leica để bảo đảm độ chính xác, phải đặt máy ở một vị trí hợp lý với vị trí đặt máy toàn đạc cũng tương tự 2 điểm gốc phải là tam giác cân. Đây đó chính là những lưu ý cần ghi nhớ để kết quả đo được chuẩn xác.

Sau khi hoàn thành xong đo giao hội bạn phải kiểm tra những tọa độ điểm gốc. Việc này sẽ khiến cho bạn tìm ra những sai số trong tiến trình xúc tiến tiếp sau đó mới thực thi sắp đặt các điểm tại công trình

Ưu điểm của máy toàn đạc Leica

Leica là 1 thương hiệu lừng danh đến từ Thụy Sĩ. Những mẫu sản phẩm máy toàn đạc mới từ nhãn hiệu này được nhìn nhận rất chất lượng với độ đúng chuẩn gần như tuyệt vời. Bên cạnh đó Leica còn hiệu năng và độ bền tuyệt hảo. Sản phẩm máy toàn đạc được nhà sản xuất kết hợp công nghệ tính toán hiện đại dễ dàng sử dụng.

Ngay cả khi hoạt động công trình phức hợp, máy toàn lạc Leica đều hoạt động ổn định, thiết bị được dùng để khảo sát địa hình và đo đạc trong ngành nghề gây dựng giúp giai đoạn đo diễn ra thuận tiện hiệu suất cao. Máy toàn lạc Leica có những model như: Leica TS06 Plus, Máy Toàn Đạc Điện Tử Leica FlexLine TS02, Máy Toàn Đạc Điện Tử Leica Flexline TS07, Leica FlexLine TS03

xem thêm

Đại lý chính thức máy toàn đạc Leica giá tốt nhất

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM

Điện thoại liên hệ: 0243 775 6647 – 0913 378 648 – 0982 511 719
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0962.598.010 – 0987.585.279 – 0968.145.098 – 0966.668.933 – 0975.444.165 – 038.568.3542 – 0981.710.171 – 0866.706791
Email: tracdiavietnam@gmail.com – web: rtkvn.vn
VP Hà Nội: Số 21, ngõ 10 – Trần Duy Hưng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội ( và các chi nhánh trên toàn quốc)

Công Ty CP Phát Triển Công Nghệ Trắc Địa Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy trắc đạc chính hãng

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử Robotic nhập khẩu chính hãng
Đại lý bán Máy Toàn Đạc Điện Tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *