Thiết bị máy đo đạc trắc địa gồm những loại gì?

Thiết bị máy đo đạc trắc địa sử dụng rất nhiều trong ngành trắc địa để tính  độ chính xác cao cho việc thi công công trình

Đo trắc địa hay còn gọi bằng nhiều tên khác ví như trắc đạc, trắc địa, đo đạc... là một ngành khoa học đo đạc và giải quyết những số liệu đo đạc phương vị tọa độ và chiều cao hình dạng, kích thước phương hướng của địa hình, địa vật nằm trên bề mặt Trái Đất nhằm mục tiêu mục tiêu để vẽ lên mặt phẳng giấy.

Máy đo đạc trắc địa với các ngành như:

  • Trắc địa maps
  • Trắc địa khu công trình
  • Trắc địa mỏ.
  • Trắc địa cao cấp
  • Viễn thám.
  • Trắc địa ảnh.
  • Định vị vệ tinh GPS.
  • Trắc địa biển.

Hệ thống thông tin địa lý.

Trong các ngành trên thì trắc địa công trình, trắc địa map là ngành chúng ta dễ nhận thấy và gặp đời sống hàng ngày

Để việc đo trắc địa diễn ra nhanh chóng thuận tiện, đúng chuẩn mực thì luôn luôn phải có được các loại đồ thiết bị đo trắc địa chuyên dụng. Vậy các loại thiết bị đo trắc địa căn bản có những gì? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua sau đây.

Những loại Máy đo đạc trắc địa cơ bản hiện nay

Những loại thiết bị giám sát kỹ thuật dùng cho công tác đo trắc địa rất nhiều và tùy từng những chuyên ngành trắc địa riêng, mà người ta có những loại máy đo đạc trắc địa chuyên biệt phù hợp với đặc thù của ngành đó.

Số loại máy trắc địa cơ bản nhất dùng được cho nhiều ngành khác nhau nó bao gồm:

Thước lăn đo đường

(hay nói một cách khác là bánh xe đo đường) là Một trong những đo lường kỹ thuật hoạt động theo nguyên tắc đơn giản bằng phương pháp cho bánh xe chạy trên khoảng cách cần đo. Theo đó dễ dàng đo được khoảng cách của đoạn đường từ số liệu ghi trên các loại thiết bị suốt trong quãng đường mà bánh xe di chuyển.

Máy kinh vĩ

Để đo góc ngang và góc mặt của khoảng trống không gian đo. Khoảng cách độ cao trong công tác làm việc trắc địa, hay sử dụng trong ngành thiết kế xây dựng để hỗ trợ xây dựng nhanh và đúng chuẩn mực. Máy kinh vĩ là một loại máy trắc địa đo đạc địa chính căn bản nhất.

Máy toàn đạc điện tử:

Máy toàn đạc điện tử là thiết bị quang học điện tử đo xa được sử dụng thông dụng trong những nghành đo đạc điều tra địa hình và những công tác làm việc trắc địa trên khu công trình thiết kế và xây dựng.

Máy đo đạc trắc địa máy toàn đạc việt nam
Các loại máy toàn đạc

Máy GPS RTK 2 Tần số

Máy RTK ESurvey E600

Máy GPS RTK là loại máy thu định vị vệ tinh nhận 2 tín hiệu ở hai tần số khác nhau từ 1 vệ tinh, chuyên khảo sát thành lập lưới khống chế tọa độ giúp đo đạc chi tiết và chính xác ở khoảng cách lớn

Máy cân mực Laser

Máy cân mực laser còn có những cái tên khác ví như máy quét tia Laser, máy thăng bằng Laser, máy cân đối Laser, máy bắn tia Laser, máy bắn cốt Laser… Đây là các loại thiết bị sử dụng các chùm tia Laser chiếu theo các phương ngang, dọc vuông góc với nhau để xác lập các điểm cân bằng đường thẳng, đường ngang vuông góc với tác dụng đúng chuẩn mực nhất.

Máy Cân mực Laser Sincon Sl-4Ds
Máy Cân mực Laser

Máy đo khoảng cách Laser

gọi ngắn gọn là máy đo Laser, thước đo khoảng cách Laser là dòng máy trắc địa chuyên được dùng để đo độ dài, đo khoảng cách đa năng hoạt động dựa vào nguyên lý phản xạ của tia Laser.

Tại vị trí được chọn làm mốc bắt đầu sau lúc bấm nút đo, bộ phát dấu hiệu của máy đo khoảng cách điện tử sẽ phóng ra tia Laser, đo khoảng cách từ mốc được chọn này đến phương vị tia Laser gặp phải vật cản. tiếp sau đó máy thu và hiển thị lại kết quả trên màn hình dưới dạng thông số có đơn vị là mét (m), feet (ft), yard (yd)… tùy từng cài đặt của người dùng.

Máy thủy bình

Hay máy thủy chuẩn là thiết bị đo trắc địa căn bản không thể thiếu. Là máy đo trắc địa vốn để đo cạnh, đo góc, đo cao độ trong đo đạc điều tra tính toán khối lượng đào đắp công trình kiến thiết xây dựng. Máy thủy bình là loại các loại thiết bị thường được dùng trong công trình thực địa xây dựng.

máy thủy binh leica 324
Leica NA324

Máy định vị GPS cầm tay

là máy đo đạc trắc địa dùng để đánh giá đúng chuẩn vị trí kinh độ, vĩ độ vị trí mặt bằng trong 1 khoảng cách nhất định, dùng trị đo mã C1 trong thời khắc thu từ khoảng chừng 1 – 1,5 phút.

máy định vị gps garmin etrex 10x chính hãng
máy định vị gps garmin

Máy dò đường ống – cáp ngầm

là máy đo đạc trắc địa dùng để phát hiện hệ thống đường ống và cáp ngầm trong đất để rất có thể bắt đầu khởi công thiết kế xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông một cách bảo đảm an toàn.

Mua máy đo trắc địa ở chỗ nào tốt?

Hầu hết các các loại máy đo đạc trắc địa tại VN hiện nay đều nhập khẩu từ quốc tế nên nhiều giá khác nhau, bạn nên lựa chọn và hỏi mua địa chỉ đáng tin cậy để tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM là đại lý ủy quyền chính hãng chuyên cung cấp các dòng máy đo đạc trong lĩnh vực ngành trắc địa. Với phương châm bán hàng “uy tín – chuyên nghiệp – chất lượng – niềm tin – thành công”, mong muốn đem đến sự yên tâm về chất lượng và giá cả hợp lý tốt nhất đến từng khách hàng.

Điện thoại liên hệ: 0243 775 6647 – 0913 378 648 – 0982 511 719
☎ Hỗ trợ kỹ thuật: 0962.598.010 – 0987.585.279 – 0968.145.098 – 0966.668.933 – 0975.444.165 – 038.568.3542 – 0981.710.171 – 0866.706791
Email: tracdiavietnam@gmail.com – web: rtkvn.vn
VP Hà Nội: Số 21, ngõ 10 – Trần Duy Hưng – Q.Cầu Giấy – Hà Nội ( và các chi nhánh trên toàn quốc)

Liên hệ báo giá máy trắc địa – Hỗ trợ tư vấn giải đáp 24/7 – Hotline: 0913.37.86.48

Chúng tôi cung cấp sản phẩm máy trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các máy đo đạc trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm máy đo đạc trắc địa của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

xem thêm

Phân Phối Máy đo RTK GPS 2 Tần Số Giá rẻ nhất trên Toàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *