Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình Sokkia b40

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình Sokkia b40

Máy thủy bình Sokkia B40 với ống kính siêu nét nhìn rõ vật ở xa. Máy thuỷ bình Sokkia có hệ thống lăng kính trong sáng rõ nét. Kính vật được thiết kế sâu giúp chống bụi tốt. Máy thuỷ bình Sokkia B40 hoạt động làm việc tốt ở bất cứ địa hình nào.

Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình Sokkia b40 cách đo cao độ bằng

Máy thủy bình đo cao độ của 1 điểm là một công tác làm việc vô cùng thiết yếu trên những công trình thiết kế xây dựng, cũng như các công tác đo vẽ dáng của địa hình, đường bình độ thể hiện bề mặt của địa hình, hay những công tác làm việc đo cao độ để lấy số liệu trong san lấp mặt bằng khu công trình.

Nguyên tắc đo cao độ chính là đo cao hình học dựa trên tia ngắm ngang. Hãy chú ý quan trọng đó chính là trước lúc đo đạc thì bắt buộc phải kiểm tra sai số góc I máy thủy bình để đảm bảo rằng số đọc trên thiết bị này còn có độ tin tưởng và độ đúng chuẩn cao nhất trên những địa hình khác nhau hay những thay đổi mặt phẳng đất xung quanh. Và đưa ra các giá trị chênh cao giữa những điểm trên thực địa một cách chuẩn xác và nhanh gọn nhất.

Nơi bán Máy thủy bình Sokkia B40 giá rẻ
Máy thủy bình Sokkia B40

Đo cao độ bằng máy thủy bình Sokkia là 1 công tác dẫn truyền cao độ xuất phát điểm từ một điểm gốc về các điểm tham chiếu quanh vùng theo tia ngắm nằm ngang của ống kính để xác định chênh cao giữa hai điểm sang một các thiết bị phụ trợ là mia nhôm 5m. Nguyên lý của đo cao độ bằng máy thủy bình là phương pháp đo cao hình học

Bước 1: Chọn vị trí đặt máy

Đặt máy thủy chuẩn Sokkia B40 tại vị trí bất cứ phía trên mặt sàn hay nơi cần đo đạc, vị trí đặt máy tốt nhất là cao hơn phương vị của mốc gốc ( mốc độ cao chuẩn để chuyền cao độ, mốc này ở vị trí chắc chắn không lung lay, không xẩy ra ảnh hưởng của những điều kiện kèm theo của thực địa bên ngoài).

Bước 2: Cân máy máy thủy bình

Chọn vị trí đặt máy thủy bình Sokkia B40 có nền chắc chắn không xẩy ra sụt lún, đặt bàn chân máy làm sao cho mặt chân máy ở phương vị ngang bằng nhất. Gá máy thủy bình Sokkia B40 lên chân máy và thực thi cân bằng máy. Đầu tiên chúng ta sẽ đặt bọt thủy tròn trên máy thủy bình Sokkia B40 làm thế nào để cho nó nằm trên tuyến đường thẳng hình dung trải qua 2 ốc trên máy, vận 2 ốc trên đế máy vặn hai ốc này cùng chiều nhau để mang bọt nước tròn vào phương vị cân đối tiếp.

Sau đó dùng ốc thứ 3 điều chỉnh làm thế nào cho bọt nước này vào phương vị cân bằng đúng chuẩn mực. Chúng ta có thể cân máy thủy bình Sokkia B40 vào vị trí cao độ gốc cho trước hoặc rất có thể cân máy vào phương vị bất kỳ sau đo độ cao các điểm. Sau sẽ cộng hoặc trừ đi giá trị đọc được trên mia khi đặt tại mốc gốc này ( Nếu vị trí đặt máy thủy bình Sokkia B40 ít hơn mốc thì sẽ thêm vào đó vào còn nếu cao hơn vậy thì sẽ trừ đi giá trị này- giá trị này ký hiệu là a)

Bước 3: Khởi đầu đo đạc

Đầu tiên chúng ta sẽ ngắm vào mia ( mia là một thước cúng có khắc vạch và ghi số). thực thi điều quang để làm sao cho hình mia trong ống ngắm của máy thủy bình Sokkia B40 cho rõ dàng nhất. Khi đọc số đọc trên mia thì sẽ có 2 số đọc ghi số trên mia là hàng m và hàng dcm, còn 2 số đọc ghi trên chứ E là hàng cm và hàng mm, cứ mỗi khoảng chừng đen trắng đỏ trên mia tương ứng là 10mm. Ví dụ như hình trên thì số đọc trên mia là 1090mm vì chỉ giữa của máy thủy bình Sokkia B40 bắn cao độ đang ở phương vị này

Bước 4: Tính cao độ

Giả sử ký hiệu chiều cao của mốc gốc là 1000(mm), số đọc trên mia ở điểm cần xác định cao độ như ví dụ trên là 1090(mm). Còn số đọc trên mia lúc để mia ở mốc cao độ cho trước và số đọc này được ký hiệu là a như trên. Cao độ cần biết = Mo+ số đọc trên mia tại mốc chiều cao gốc – số đọc trên mia tại điểm cần biết cao độ. Sau đó chuyển dời mia đến các vị trí khác và cũng triển khai đọc số tương đương ta sẽ được các giá trị cao độ.

Với tiêu chí chống nước IPX6, nên máy thủy bình Sokkia B40 kháng nước tốt nhất, có thể thích hợp với khí hậu nhiệt đới có 4 mùa ở VN. Thao tác cân bằng nhanh nhẹn khi ra thực địa. Giá thành hết sức cạnh tranh.

Nơi bán Máy thủy bình Sokkia B40 giá rẻ
Máy thủy bình Sokkia B40

Máy thủy bình tự động trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy. Trong đó, Máy thủy bình Sokkia B40 với hệ thống lăng kính siêu nét. Kỹ sư trắc địa quan sát  ảnh trung thực tới từng chi tiết trên mia nhôm 5m. Dù vậy, đo đạc ở bất kì khoảng cách nào, nhà sản xuất máy thủy bình luôn khuyến cáo chỉ nên ngắm từ máy tới mia là tối đa 60m để máy làm việc tốt nhất. Lăng kính chống bụi chống nước đạt tiêu chí IPX6 rất đảm bảo hệ thống ống kính giúp nhìn rất rõ từng vạch chia nhỏ trên mia.

sử dụng máy thủy bình Sokkia b40 máy thủy bình sokkia b40 của nước nào sản xuất
Máy thủy bình Sokkia

Máy thủy bình Sokkia B40 hoạt động rất ổn định: Được thiết kế kiến thiết con lắc từ tính làm bằng hợp kim có độ bền cao nên máy có  chống rung tuyệt đối hoàn hảo. Máy thủy bình Sokkia B40 hoạt động tốt trên mọi công trường có rất nhiều máy móc và các loại thiết bị hạng nặng, thậm chí trong cả trên tuyến phố cao tốc có lưu lượng phương tiện giao thông nhiều.

Với bộ phận bù tự động cho ra kết quả đúng chuẩn cao. Các trục quản lý và vận hành nhanh đúng mực. Đo góc ngang với độ đúng chuẩn 0.5”. Đo khoảng cách bằng số nhân 100. Ốc vi động ngang kéo dài vô tận. Hộp đựng máy thuỷ bình giúp bảo quản máy được tốt nhất.

Tính năng ưu việt giúp thao tác thăng bằng nhanh chóng.

Bọt thủy của máy thủy bình Sokkia B40 nhanh, độ nhạy để thời điểm thao tác máy sớm nhất. Hệ thống thủy thăng bằng sơ bộ giúp các kỹ sư trắc địa nhanh gọn thao tác lập trạm đo trên mọi điều kiện địa hình. máy thủy bình Sokkia B40 là thiết bị đo chuyên nghiệp và phổ biến không thể thiếu đối với tất cả các khu công trình thiết kế và xây dựng như giám sát và đo lường cao độ, san lấp mặt bằng, xác định cao độ cầu, đường, các công trình dân dụng…

xem thêm

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm máy thủy bình của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

Nơi bán Máy thủy bình Sokkia B40 giá rẻ
Nơi bán Máy thủy bình Sokkia B40 giá rẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *