Hướng dẫn cách sử dụng máy cân bằng laser

Máy cân bằng laser là 1 thiết bị được sử dụng thường xuyên trong xây dựng lắp đặt hiện nay. Tuy nhiên để sử dụng máy cân bằng laser đúng phương pháp nhằm bảo đảm an toàn và mang đến hiệu quả tuyệt vời thì chưa hẳn ai cũng biết.

Hướng dẫn sử dụng máy cân bằng laser

Hướng dẫn sử dụng máy cân bằng laser để có thể tự tin thao tác máy một cách đơn giản, nhằm mang tới hiệu suất cao tối đa công việc cũng giống như bảo đảm an toàn trong quy trình sử dụng.

Bước 1: Lắp pin vào nguồn. Trên thị trường lúc này có khá nhiều loại máy cân bằng laser sử dụng những nguồn khác nhau như: Pin tiểu, pin sạc…. Hãy căn cứ vào điều kiện kèm theo làm việc của mình để lựa chọn loại máy cân bằng lase phù hợp

Bước 2: Lắp đặt chân nhôm rời (nếu có), canh chỉnh và sửa chữa cho máy cân bằng laser được thăng bằng để cho kết quả chính xác

Bước 3: Bật nút khởi động ON, máy sẽ ban đầu hoạt động ổn định sau tiếng “Bíp”. Nếu máy cân bằng laser kêu liên tiếp tức là máy không được cân đối, bạn phải điều chỉnh lại phương vị của máy.

Bước 4: Điều chỉnh độ sáng của tia laser cho thích phù hợp với  môi trường thao tác và tiết kiệm năng lượng bằng nút Outdoor.

Bước 5: Bắt đầu căn chỉnh đo đạc bằng nút H (mở, tắt những tia sáng ngang) và nút V (mở, tắt các tia sáng dọc).

máy cân bằng laser Máy Cân mực Laser Sincon Sl-4Ds
Máy cân bằng laser

Cấu tạo của máy cân bằng laser

Trước khi sử dụng máy cân mực laser Sincon Laisai Bosch Leica hiệu quả, bạn phải nắm được những bộ phận cấu tạo nên máy ra sao. Thông thường những máy cân bằng laser sẽ gồm có những bộ phận chính như:

Hộp máy: Được sản xuất từ vật liệu nhựa cứng, có độ bền cao giúp bảo đảm các các loại thiết bị bên phía trong thân máy cân bằng laser.

Đế máy: Gồm 3 chân sắt kẽm kim loại được đúc đặc nguyên khối, có độ chắc chắn như đinh đóng cột cao. Đế máy và thân máy cân bằng laser được nối với nhau bằng 1 trục vòng bi có thể xoay hoạt bát 360 độ.

Nút điều khiển: kết cấu đơn thuần dễ sử dụng. Nét tia sáng: bao gồm 2 chế độ tia sáng đậm và nhạt giúp có thể thuận lợi trong những điều kiện môi trường tự nhiên không giống nhau.

máy cân mực laser laisai sincon
máy cân bằng laser Laisai Sincon

Những ứng dụng máy thăng bằng laser:

Người ta sử dụng máy cân bằng laser để thực thi nhiều công việc không giống nhau như:

Trắc điạ, xác định mốc: máy cân bằng lase được vốn để đo cốt khu công trình xác lập phương vị những tim cọc, móng và cột…

Thi công cơ điện: máy cân bằng laser được phần mềm để đi dây, lắp đèn, lắp ống dẫn nước, điều hòa nhiệt độ ..

Trong ốp lát: Được sử dụng đối với sân, tường, sàn. khai công phần thô kết cấu: máy cân bằng lase được phần mềm để gióng thẳng hàng, dựng cột, vách, xây tường…

Dùng trong hoàn thiện công trình: Máy cân bằng lase dùng để căn chuẩn khi triển khai những công việc như tô vẽ trang trí nội thất bên trong (lắp đặt tủ kệ, treo tranh trang trí , treo rèm cửa…), khởi công mạng lưới hệ thống điện nước, lắp ráp cửa chính hành lang, cửa số…  công tác làm việc tính toán kiểm tra, điều hành quản lý chất lượng công trình.

Máy cân bằng laser tia xanh Sincon SL432G
máy cân bằng laser

Những lưu ý trong tiến trình sử dụng máy cân bằng laser

Khi thực thi căn chỉnh: các tia đứng phải luôn luôn thẳng, song song với phương dây dọi và đồng tâm cắt nhau ở một điểm đỉnh trùng với dọi tâm. Các tia laser phải sáng đều, không để xảy ra hiện tượng “chẻ tia”. Những tia ngang phải đảm bảo thăng bằng tại mọi góc quay, không xẩy ra vênh, lệch. Phải luôn quan sát máy cân bằng laser và đèn báo nhấp nháy của máy để kịp thời xử lý khi bọt thủy vượt quá giới hạn thăng bằng.

Không chỉ có thế bạn cũng cần lưu ý: chọn lựa vị trí lắp đặt máy cân bằng laser phù hợp thuận lợi tránh những tác động mạnh từ bên phía ngoài. Khi sử dụng xong hay là muốn di chuyển máy, bạn nhớ tắt nguồn, để bảo vệ máy không lệch tia hoặc va đập trong lúc di chuyển. Bảo quản máy cân bằng laser ở những nơi thông thoáng tránh để máy ở các nơi khí ẩm nhiều bụi. Kiểm định máy thường xuyên để luôn đảm bảo độ đúng mực

Nếu chưa có kinh nghiệm nhiều về máy cân bằng laser, thì không nên tự ý tháo lắp máy. Khi không sử dụng máy cân bằng lase trong thời gian dài, bạn nên tháo pin ra để tránh pin bị chảy nước ảnh hưởng tới máy. Thường xuyên vệ sinh lau chùi máy cân bằng lase không dùng hóa chất, dung môi khi vệ sinh máy.

máy cân mực laser sincon
máy cân bằng laser sincon

Mua máy cân bằng laser ở đâu?

Mua hàng trực tiếp tại công ty :
VPGD: Số 21, ngõ 10 – đường Trần Duy Hưng  – Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội
Mua hàng trên website: rtkvn.vn
Mua hàng qua số điện thoại hotline : 0243 7756647 hoặc 0913.37.86.48 để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi!

Xem thêm

Chúng tôi cung cấp sản phẩm trắc địa chính hãng tại Việt Nam, quý khách mua hàng của Công Ty chúng tôi sẽ nhận được giá tốt nhất cùng chính sách ưu đãi.

*Nếu vì bất kỳ lý do gì bạn không hài lòng với các thiết bị trắc địa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời thắc mắc ngay lập tức!

Nếu bạn cần bất kỳ loại thông tin nào về sản phẩm của chúng tôi, vui lòng inbox cho chúng tôi

Máy cân bằng laser hay máy cân mực
Máy cân bằng laser – máy cân mực laser