Tại sao nên sử dụng máy thủy bình trong xây dựng

Được viết bởi: (13/01/2020)Để xác định độ cao các điểm, ta đo độ chênh cao giữa chúng, sau đó dựa vào độ cao điểm đầu và các độ chênh cao để tính ra độ cao các điểm. Hiện nay, có nhiều phương pháp để đo dộ chênh cao khác nhau nhưng phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay là đo cao hình học bằng máy thủy bình.

Đo cao hình học dựa vào trục ngắm nằm ngang của ống kính máy thủy bình điện tử và mia để xác định độ chênh cao giữa hai điểm trên mặt đất. Đây cũng là phương pháp đo chênh cao được sử dụng phổ biến trong thi công xây dựng bởi tính tiện dụng và độ chính xác của nó. Sau đây là những lý do nổi bất khiến máy thủybình được ưa chuộng. 

Tin tức liên quan:

>>> Hướng dẫn sử dụng máy thủy bình chi tiết nhất

>>> Cách tính cao độ từ máy thủy bình bạn có biết

 

Độ chính xác cao

Sử dụng máy thủy bình điện tử để đo chênh cao là dạng phương pháp đo hình học có độ chính xác cao hơn những phương pháp khác. Máy thiết kế với bộ phận ngắm mia và bộ phận cân bằng tự động sẽ giúp số liệu có độ chính xác cao, sai số trung bình đo cao trên 1km mh = 0,3 ÷ 1,0 mm, độ chính xác thấp nhất có sai số trung phương độ cao trên 1km mh = 1,5 ÷ 2,5 mm.­

 

Sự thuận tiện cho người sử dụng

Máy thủy bình điện tử được thiết kế gọn, nhẹ với dụng cụ kèm theo không quá cồng kềnh, chỉ 2 người là có thể đo đạc dễ dàng ở mọi địa hình trong công trình xây dựng. Hơn nữa, sau khi đo dữ liệu được xử lý đơn giản hơn, đỡ mất công sức hơn những phương pháp đo khác.

Xác định chênh cao nhanh và tiết kiệm thời gian

Máy thủy bình điện tử được thiết kế tính năng sử dụng chủ yếu là xác định chênh cao nên công việc xác định chênh cao được thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian trong quá trình đo đạc.

Hơn nữa, người sử dụng có thể tiết kiệm được thời gian xử lý số liệu sau khi đo, Đặc biệt với máy thủy bình điện tử, người đo không cần ghi số liệu mà nó đã được lưu tự động vào máy, khi sử dụng chỉ cần trút dữ liệu là có thể sử dụng được ngay.

Tiết kiệm công sức so với các phương pháp thủ công

So với phương pháp thủ công, đo chênh cao bằng máy thủy bình sẽ tiết kiệm công sức rất nhiều mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao bởi cách đo đơn giản. Bạn có thể đo đạc dễ dàng và ở mọi nơi trong công trình khi sử dụng máy thủy bình và mia.

Tiết kiệm chí phí, tiền bạc

Với máy thủy bình, bạn chỉ cần đầu tư một lần nhưng được sử dụng được rất nhiều lần và trong nhiều công việc khác nhau như thi công công trình hoặc khảo sát, đo vẽ. Mặt khác, khi bạn sử dụng máy thủy bình sẽ tiết kiệm được thời gian đo đạc, chi phí thuê nhân công cũng như chi phí thực hiện. Đây vẫn luôn là phương án lựa chọn số một trong ngành trắc địa nói chung và cũng như trong công việc đo chênh cao độ trong xây dựng nói riêng.

Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp hãy liên hệ ngay tới Trắc Địa Việt Nam để được hỗ trợ giải đáp tốt nhất. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM

Đại diện        :  Ông Nguyễn Văn Dũng       
Địa chỉ: Số 167, phố Chùa Láng - Q.Đống Đa - TP.Hà Nội  
VPGD: Số 23, ngõ 10 - đường Trần Duy Hưng - P.Trung Hòa - Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội
Điện thoại: 0243 7756647/0913.378.648 Tin tức cùng chủ đề

Tìm kiếm sản phẩm