RTK E300 - công nghệ đo đạc tới từ tương lai

Được viết bởi: (14/05/2020)RTK E300 - chiếc máy trắc địa hoàn hảo từ kiểu dáng cho đến công năng sử dụng. Bạn hãy cùng Trắc Địa Việt Nam đi sâu vào từng phần để hiểu hơn về chiếc máy này nhé!

Trong thời đại công nghệ phát triển không nghừng như hiện nay, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào từng ngành nghề đang ngày càng phổ biến. Máy móc công nghiệp đang dần thay thế cho các phương pháp làm việc truyền thống. Tuy nhiên, việc làm quen và sử dụng sao cho tận dụng hết được những tính năng của những chiếc máy này vẫn còn là điều khiến nhiều người cảm thấy lúng túng.

Và bên ngành đo đạc trắc địa cũng vậy. Là một kỹ sư địa trắc, ngoài việc nắm vững kiến thức thì việc hiểu về chiếc máy đo đạc đồng hành cùng với mình cũng vô cùng quan trọng. Chính vì vậy, hôm nay, rtkvn.vnchúng tôi sẽ giúp bạn hiểu hơn về chiếc máy RTK E300 - chiếc máy đang được săn đón nhất hiện nay trong dòng máy GPS 2 tần số RTK. Những điểm đặc biệt đó là gì? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Những công nghệ được tích hợp trong chiếc máy RTK E300

Nếu như máy định vị RTK E600 là người bạn đồng hành không thể thiếu của các kỹ sư trắc địa, thì chiếc máy RTK Survey E300chính là một công nghệ đo đạc tới từ tương lai. 

Thiết kế của máy

RTK E300 - công nghệ đo đạc tới từ tương lai

Nhìn vào chiếc máy E300bạn sẽ thấy ngay, chiếc máy được thiết kế với hình dáng UFO (đĩa bay). Đĩa bay vốn được coi như là một biểu tượng tới từ tương lai, có tính năng vô cùng hiện đại. Đây cũng là ý đồ mà nhà sản xuất muốn truyền tải đến với người sử dụng. 

Và thật vậy,với việc hỗ trợ các trạm vệ tinh khác nhau - tuổi thọ chuỗi và vệ tinh, kết nối nhanh, giọng nói thông minh, khảo sát độ nghiêng, địa hình gồ ghề và có đặc tính EMC tốt hơn. Nhìn bằng mắt thường cũng có thể cảm nhận được sư độc đáo của chiếc máy, đơn giản nhưng vẫn đủ sự tinh tế. 

Công nghệ RTK

Công nghệ RTK được sử dụng trongmáy RTK E300 hay còn có tên tiếng anh là "Real time Kinematic".  Được biết đến là phương pháp đi động xử lý tức hời trên nguyên tắc sử dụng một trạm cơ sở (Base). Thông qua việc thu định vị vệ tinh nhân tạo, tính toán một số nguyên đa trị (số gia cải chính). Đây là thống số đánh giá được độ chính xác của thiết bị khi chúng phat ra và mang tới vị trí đặt các máy di động Rover để thu phát các tín hiệu cần thiết.

Công nghệ này đã được bộ tài nguyên và môi trường đánh giá là vô cùng quan trọng Trong công tác đo đạc bản đồ địa chính, chỉnh lý biến động, giúp giảm bớt việc xây dựng các lưới địa chính, lưới đo vẽ. Với thời gian xác định tọa độ của điểm chỉ trong thời gian từ 2-5s sẽ giảm thiểu được thời gian đo ngắm, việc đo đạc không phụ thuộc vào thời gian, thời tiết và thời điểm. Mới chỉ điểm qua như vậy, là bạn có thể thấy được chiếc máy E300 này thông mình và hữu hiệu đến mức nào rồi phải không?

->> Xem thêm: Những khó khăn gặp phải khi mua máy định vị RTK E800

Survey là gì?

Tên đẩy đủ của E300 là "máy RTK Survey E300". Vậy Survey ở đây là gì? Survey chính là khảo sát thực tế - một bước vô cùng quan trọng. Trước khi bắt tay làm bất cứ việc gì thì điều đầu tiên chúng ta cần làm là đánh giá và khảo sát thực tế đúng không nào? Và Survey được thiết kế thêm vào để  giúp cho người kỹ sư nắm bắt được đầy đủ thông tin cũng như đưa ra những đánh giá chính xác, phương án làm việc phù hợp đối với địa hình chuẩn bị quan trắc. 

Trên đây là bài viết mà công ty cp công nghệ trắc địa Việt Nam gửi đến quý khách hàng. Qua đó, giúp chọn bạn có cái nhìn tổng quan và hiểu sâu hơn về chiếc máy đo đạc trắc địa này. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết hướng dẫn chọn mua máy RTK Survey E300 chính hãng của chúng tôi. 

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn các sản phẩm đo đạc trắc địa phù hợp với nhu cầu hãy liên lạc ngay với chúng tôi theo thông tin bên dưới đây:

---------------------------------------

Mua hàng trực tiếp tại công ty :

Đ/c : Số 167 Phố Chùa Láng -  Tổ 25 - P. Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội

Mua hàng trên website: http://rtkvn.vn

Mua hàng qua số điện thoại hotline :  0243 7756647hoặc 0913.37.86.48  để gặp chuyên viên tư vấn của chúng tôi.Tin tức cùng chủ đề

Tìm kiếm sản phẩm

Tags