Những lý do bạn nên lựa chọn máy thủy bình trong ngành xây dựng

Được viết bởi: (20/11/2019)Bạn có biết để có thể xác định độ cao các điểm, ta đo độ chênh cao giữa chúng, sau đó dựa vào độ cao điểm đầu và các độ chênh cao để tính ra độ cao các điểm. Hiện nay, có nhiều phương pháp để đo dộ chênh cao khác nhau nhưng phương pháp được ưa chuộng nhất hiện nay là đo cao hình học bằng máy thủy bình.

Tin tức liên quan:

>>> Cấu tạo và cách phân loại của máy thủy bình điện tử

>>> Những lưu ý khi bảo quản máy thủy bình điện tử

Đo cao hình học dựa vào trục ngắm nằm ngang của ống kính máy thủy bình cao cấpvà mia để xác định độ chênh cao giữa hai điểm trên mặt đất. Đây cũng là phương pháp đo chênh cao được sử dụng phổ biến trong thi công xây dựng bởi tính tiện dụng và độ chính xác của nó. Sau đây là những lý do nổi bất khiến máy thủy bình được ưa chuộng:

Độ chính xác cao

Sử dụng máy thủy bình để đo chênh cao là dạng phương pháp đo hình học có độ chính xác cao hơn những phương pháp khác. Máy thiết kế với bộ phận ngắm mia và bộ phận cân bằng tự động sẽ giúp số liệu có độ chính xác cao, sai số trung bình đo cao trên 1km mh = 0,3 ÷ 1,0 mm, độ chính xác thấp nhất có sai số trung phương độ cao trên 1km mh = 1,5 ÷ 2,5 mm.­

Sự thuận tiện cho người sử dụng

Máy thủy bình chính hãng hiện nay được thiết kế gọn, nhẹ với dụng cụ kèm theo không quá cồng kềnh, chỉ 2 người là có thể đo đạc dễ dàng ở mọi địa hình trong công trình xây dựng. Hơn nữa, sau khi đo dữ liệu được xử lý đơn giản hơn, đỡ mất công sức hơn những phương pháp đo khác.

Xác định chênh cao nhanh và tiết kiệm thời gian

Máy thủy bình được thiết kế tính năng sử dụng chủ yếu là xác định chênh cao nên công việc xác định chênh cao được thực hiện nhanh chóng hơn, tiết kiệm được thời gian trong quá trình đo đạc.

Hơn nữa, người sử dụng có thể tiết kiệm được thời gian xử lý số liệu sau khi đo, Đặc biệt với máy thủy bình điện tử, người đo không cần ghi số liệu mà nó đã được lưu tự động vào máy, khi sử dụng chỉ cần trút dữ liệu là có thể sử dụng được ngay.

Tiết kiệm công sức so với các phương pháp thủ công

So với phương pháp thủ công, đo chênh cao bằng máy thủy bình sẽ tiết kiệm công sức rất nhiều mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao bởi cách đo đơn giản. Bạn có thể đo đạc dễ dàng và ở mọi nơi trong công trình khi sử dụng máy thủy bình và mia.

Tiết kiệm chí phí, tiền bạc

Với máy thủy bình, bạn chỉ cần đầu tư một lần nhưng được sử dụng được rất nhiều lần và trong nhiều công việc khác nhau như thi công công trình hoặc khảo sát, đo vẽ. Mặt khác, khi bạn sử dụng máy thủy bình sẽ tiết kiệm được thời gian đo đạc, chi phí thuê nhân công cũng như chi phí thực hiện. Đây vẫn luôn là phương án lựa chọn số một trong ngành trắc địa nói chung và cũng như trong công việc đo chênh cao độ trong xây dựng nói riêng.

>>> Tham khảo thêm các sản phẩm máy thủy bình laser tại đây

Dưới đây Trắc địa Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn biết thêm một số máy thủy bình cao cấp chất lượng dành cho ngành xây dựng:

1. Máy thuỷ chuẩn tự động Pentax AL-32

Máy thuỷ chuẩn tự động Pentax AL-32 được thiết theo tiêu chuẩn ISO 9001& 14001. Máy có khả năng tự động điều quang đầu tiên trên thế giới. Tăng hiệu quả thao tác của bạn. Lớp IPX6 bảo vệ cho máy không bị thấm nước. Ngăn ngừa sự ngưng tụ độ ẩm trên thấu kính. Độ bù tự động đáng tin cậy.

2. Máy thủy bình tự động Leica NA2 - NAK2

Máy thủy bình tự động Leica NA2 - NAK2 thường được dùng để đo chênh cao, đo khoảng cách với yêu cầu độ chính xác cao. Ngoài ra, máy có thể dẫn cao độ phục vụ cho vẽ thành lập bản đồ.

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Đặc tính cơ bản:

- Thiết kế gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển 
- Linh hoạt và tự động 
- Định tâm dễ dàng
- Điều khiển bằng nút bấm
- Bộ vi động quay ngang hai mặt không giới hạn

3. Máy thuỷ bình Leica Na 724

Máy thủy bình tự động Leica NA 724 là một trong thiết bị phổ biến trong xây dựng và xây dựng công nghiệp và nổi tiếng với độ bền và độ chính xác của máy thủy bình này khi được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt

Quý khách hàng cần được hỗ trợ tư vấn khi mua sản phẩm máy thủy bình trong ngành đo đạc hãy liên hệ ngay tới Trắc Địa Việt Nam qua thông tin chi tiết:

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM

  • Đại diện        :  Ông Nguyễn Văn Dũng       
  • Địa chỉ: Số 167, phố Chùa Láng - Q.Đống Đa - TP.Hà Nội  
  • VPGD: Số 23, ngõ 10 - đường Trần Duy Hưng - P.Trung Hòa - Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội
  • Điện thoại: 0243 7756647/0913.378.648           


Tin tức cùng chủ đề

Tìm kiếm sản phẩm