Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn đạc

Được viết bởi: (04/10/2019)Máy toàn đạc điện tử chính là một thiết bị đo đạc cực kì hữu ích và được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Một khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào thì trường hợp mắc phải những lỗi kỹ thuật, thiết bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi. Do đó mà người sử dụng cần có sự hiểu biết cơ bản về các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn đạc điện tử các loại sẽ giúp nhanh chóng có được giải pháp hơn và sửa chữa các lỗi này nhanh hơn.

Tin tức liên quan:

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn đạc

Máy toàn đạc điện tử cao cấp chính hãng ngày nay mang lại nhiều ứng dụng trong ngành xây dựng, thiết bị này ra đời đã làm hạn chế phần nào thời gian và chi phí cho người sử dụng.

Tổng hợp các lỗi thường gặp khi sử dụng máy toàn đạc chính hãng

1. Lỗi máy báo V Angle Error hoặc H Angle Error

Đây là hai lỗi thường gặp ở một số dòng máy toàn đạc điện tử. Thông thường, khi gặp 2 lỗi này thì màn hình sẽ hiển thị. Với lỗi V Angle Error thì khi tiếp tục quay ống kính có góc thay đổi và trở lại bình thường, nhưng máy toàn đạc điện tử sẽ bị sai số MO rất lớn… Còn khi máy gặp lỗi H Angle, người dùng đã quay thân máy đến một vị trí nào đó nhưng số đọc góc ngang không thay đổi và máy bị treo.

Xem thêm các sản phẩm:máy định vị GPS cầm tay

2. Lỗi máy báo Tilt Over

Khi màn hình máy toàn lạc điện tử hiện thị Tilt Over nghĩa là máy đang thông báo lỗi máy chưa được cân bằng. Trường hợp nếu máy đã cân bằng rồi nhưng lỗi này vẫn xuất hiện là do lỗi của hệ thống bù nghiêng điện tử.

3. Lỗi hệ thống đo cạnh

Một số trường hợp do sự cố của hệ thống đo cạnh xảy ra ở mạch xử lý đo cạnh làm cho máy toàn đạt xuất hiện lỗi E61, E68, E69… Còn khi máy xuất hiện lỗi E99 tức là lúc này xuất hiện lỗi do mạch chủ của thiết bị hoạt động không bình thường.

Một khi sử dụng bất kỳ thiết bị nào thì trường hợp mắc phải những lỗi kỹ thuật, thiết bị hư hỏng là điều không thể tránh khỏi

4. Lỗi bộ nhớ máy

Với các loại thiết bị đo đạc trắc địa nhưmáy toàn đạc điện tử cao cấpthì bộ nhớ của máy cũng thường xảy ra lỗi. Người dùng tránh để máy bị rơi, va chạm nếu không muốn gặp tình trạng máy không bắt được mục tiêu, khoảng cách đo ngắn, tâm laser đo cạnh bị lệch…  Nếu bạn phát hiện màn hình xuất hiện chữ “b” thì cũng là do máy không được đặt cân bằng.

5. Lỗi hiển thị kết quả đo

Máy toàn đạc điện tử cũng thường xảy ra một số lỗi với hệ thống đọc góc. Khi mà kết quả hiển thi đo đạc là số lớn hơn so với thực tế hoặc máy bị lệch gương cũng sẽ gây trở ngại không ít cho người dùng.

6. Lỗi liên quan đến bọt thủy tròn

Người dùng nên quan tâm nhiều đến máy hơn khi sử dụng để tránh trường hợp như bọt thủy điện tử bị lệch nhiều, lúc ẩn lúc hiện hoặc tia laser dọi tâm bị xoay tròn, máy khởi động chậm mà vẫn không hề hay biết. Có lúc máy sẽ không bắt được mục tiêu  hoặc đo cạnh cho kết quả sai số lớn so với thực tế, khi đo cạnh máy hiện lỗi “weak signal” hoặc “strong signal” rồi treo máy…

Ngoài những lỗi trên, máy toàn đạc điện tử còn có thể bị sai số MO, 2C, sai số đo cạnh sau thời gian dài sử dụng. Quý khách hàng có băn khoăn thắc mắc cần được hỗ trợ tư vấn giải đáp tốt nhất:

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TRẮC ĐỊA VIỆT NAM

Đại diện        :  Ông Nguyễn Văn Dũng
Địa chỉ: Số 167, phố Chùa Láng - Q.Đống Đa - TP.Hà Nội  
VPGD: Số 23, ngõ 10 - đường Trần Duy Hưng - P.Trung Hòa - Q.Cầu Giấy – TP.Hà Nội
Điện thoại: 0243 7756647/0913.378.648              
Tại Ngân Hàng TMCP Đầu Tư Và Phát Triển Việt Nam – Chi nhánh Đông ĐôTin tức cùng chủ đề

Tìm kiếm sản phẩm